ชาติไทยพัฒนาปราศรัยเปิดตัวผู้สมัคร 10 เขตขอนแก่น

11 ก.พ. 2562 14:10 น.
ขอนแก่น -"กัญจนา" หน.พรรคชาติไทยพัฒนานำทีมขึ้นเวทีริมบึงแก่นนคร เปิดตัวผู้สมัคร 10 เขต ชูพรรคเดียวในประเทศมีหัวหน้าพรรคเป็นผู้หญิง อ้อนขอคะแนน พร้อมสนับสนุนโครงการรถไฟฟ้ารางเบาและแก้ปัญหาฝุ่น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ.2562 ที่เวทีชั่วคราวริมบึงแก่นนคร นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา นายประภัตร โพธสุธน นายนิกร จำนง นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี่ เปิดเวทีปราศรัยพร้อมกับเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต จังหวัดขอนแก่น ทั้ง 10 เขต  โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังกว่า 1,000 คน  โดยนางสาวกัญจนา ได้กล่าวว่า ขอบคุณชาวขอนแก่นให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกับอ้อนขอคะแนนให้กับผู้สมัคร  อยากช่วยแก้ปัญหาเรื่องฝุ่น ปัญหาการเกษตร พรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งนี้ส่งผู้สมัคร ทั้ง 10 เขต ตั้งใจคัดเลือก เชื่อมั่นว่าทั้ง 10 คนจะสามารถรับใช้แก้ไขปัญหาตอบสนองพี่น้องชาวขอนแก่นได้อย่างเต็มที่  

 

 

            ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคเดียวจาก 95 พรรค ที่มีหัวหน้าพรรคเป็นผู้หญิง สีประจำพรรคจึงเป็นสีชมพู และขอคะแนนจากใจชาวขอนแก่นเทให้กับพรรคเพื่อจะได้เข้ามาร่วมผลักดันพัฒนาจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งแก้ปัญหาทั้งด้านการเกษตร โดยเฉพาะขณะนี้จังหวัดขอนแก่นกำลังประสบปัญหาฝุ่นเช่นเดียวกับกับหลายจังหวัด ปัญหาฝุ่นขอนแก่นตอนนี้มาจากควันพิษจากเครื่องยนต์ การเผาอ้อย ที่ทำให้เกิดไหลเข้ามายังตัวเมือง วิธีที่จะแก้สิ่งแรกคือช่วยกันปลูกต้นไม้ อาจจะไม่เห็นผลทันทีแต่เป็นการทำให้กับลูกหลาน

 

 

ขณะเดียวกันมีโครงการดีๆ ที่จังหวัดขอนแก่นเริ่มรถไฟฟ้ารางเบา แห่งแรกในประเทศไทย ระยาทง 26.2 กม. ซึ่งถ้าพรรคจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะโครงการนี้จะช่วยลดปริมาณรถยนต์ในท้องถนน ทำให้ลดปัญหาฝุ่นและควันพิษได้ เมื่อมีการจัดทำเครือข่ายเชื่อมต่อรถรางอย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ลดการใช้รถยนต์ภายในตัวเมืองจนสามารถลดปัญหาควันปัญหาฝุ่นอันตรายได้  

 

 

เมื่อเสร็จสิ้นการปราศรัย นางสาวกัญจนา พร้อมทีมงาน ได้ร่วมถ่ายรูปกับประชาชนที่มาร่วมรับฟัง ก่อนจะเดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยและเปิดตัวผู้สมัครที่จังหวัดอุดรธานี

 

 

            สำหรับผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 1 นายลักษณา แก้วกล้าหาญ หมายเลข 11 เขต 2 นายอุทัย หานนท์ หมายเลข 12 เขต 3 นายสิทธา กล้าหาญ หมายเลข 12 เขต 4 พ.ต.ท.เปลี่ยน นามพรมมา หมายเลข 13 เขต 5 นายบุญจันทร์ เช้าวันดี หมายเลข 14 เขต 6 นายบุญศรี เคนมิ่ง หมายเลข 2 เขต 7 ร.ต.ต.รับเสด็จ ยศติณเธียร หมายเลข 2 เขต 8  นายธรรมชาติ บรรเทา  หมายเลข 14 เขต 9 นายปกาญจน์ นพศรี หมายเลข 3 และเขต 10 นางสาวธนาภา ผายพิมพ์ หมายเลข 6

 

การเมือง