"ปรีชา"อาสาพาพปชร.ยกทีมเข้าสภาฯบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตัวชี้วัด

11 ก.พ. 2562 11:37 น.
จ.เลย - สนามเลือกตั้งเมืองเลยปี 2562 ผู้สมัครพลังประชารัฐยกทีมที่ลาออกจากพรรคเพื่อไทย อาสาลงแบบเบ่งเขต จ.เลย ขอเข่าสภาแบบยกทีมเป็นสมัยที่ 3 ซ้อนชูมอบด้วยสวัสดิการแก่ประชาชนเป็นตัวชี้วัด

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ก.พ. 2562 นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข  อายุ 61 ปี  ส.ส. 13 สมัยมากที่สุดของ จ.เลย   อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต เขต 3 จ.เลย พรรคพลังประชารัฐ  เคยเป็นหัวหน้าทีมเพื่อไทยนำลูกทีมเข้าสภาพแบบยกทีมมาแล้ว 2 สมัยซ้อน เล่าว่า  การย้ายพรรคครั้งนี้มีเหตุและผลเหมาะสมหลายด้าน   กับการที่ต้องมาสู้กับคู่แข่งที่ใหม่ สด หนุ่มและมีผู้ให้การสนับสนุนที่แข็งมาก นั้น  ตอบได้เลยว่าตนลงแข่งทุกครั้งหนักทุกครั้งแต่ก็ผ่านได้ในที่สุด ไม่มีเบาแม้แต่ครั้งเดียว  แต่ตนมีความตั้งใจมุ่งมั่นสูงด้วยการสู้แบบไม่ย่อท้อ เพราะว่าเจ้านายของตนคือ ประชาชน

 

นายปรีชา กล่าวอีกว่า  ตลอดกว่า 30 ปีบนถนนการเมืองที่มีแต่ความถูกต้อง ส่วนปัญหาการหาเสียงหรือสิ่งต่างๆครั้งนี้ยังไม่มีและสิ่งที่ตนโชคดีคือทางพรรคพลังประชารัฐให้ความสำคัญให้เข้าร่วมเป็นผู้กำหนดนโยบายพรรคฯเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติ ประกอบกับความต้องการของประชาชนชาวจังหวัดเลยก็ตรงตามนโยบายพรรคฯอีกด้วย   ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีเสียงตอบรับจำนวนมากด้วยดีเป็นที่พอใจของประชาชนและจะเพิ่มเติมที่ตกหล่นให้อีก  ให้ครอบคลุมทุกหมู่บ้านและครัวเรือน   และปัญหาเรื่องที่ดินทำกินพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมก็จะให้มีสิทธิถูกต้องตามกฎหมาย ส.ป.ก.จะแก้ไขให้มีสิทธิเหมือนโฉนด    แต่ห้ามขาย   สามารถโอนให้ลูก-หลาน-ญาติได้  

 

" การแก้ปัญหาราคาผลิตทางการเกษตรทั้ง ข้าว ข้าวโพด มันสำปะหลัง ยางพารา ส่วนอ้อยก็จะหาวิธีใช้เงินกองทุนอ้อยและน้ำตาลมาดำเนินการในกรณีราคาตกต่ำด้วย     จึงชูนโยบายเรื่องบัตรสวัสดิการคนจน การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบ และเกษตรประชารัฐ โดยจะมีการวางระบบการทำการเกษตรใหม่ตั้งแต่ระบบการผลิต การพัฒนาคุณภาพและการตลาด เพื่อแก้ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ตลอดจนผลงานของรัฐบาลในการพัฒนาการคมนาคมขนส่ง  การสร้างรถไฟทางคู่ และการสร้างรถไฟความเร็วสูง จากการลงพื้นที่ของผู้สมัครทั้ง 3 เขตของพรรคพลังประชาชน จ.เลย พบว่ามีผลออกมาว่าประชาชนชอบที่ตัวบุคคลและชอบพรรคฯ   และการปฏิบัติงานการทำหน้าที่การบริการรับใช้ประชาชนที่ผ่านมาที่คบง่าย ใช้คล่อง ว่องไว แล้ว  จากปัจจัยดังกล่าวจึงมั่นใจว่าจะทีมพลังประชารัฐเข้าสภาแบบยกทีมเป็นสมัยที่ 3 ซ้อน" นายปรีชา กล่าวในที่สุด

การเมือง