ท่าเต้นสุดเหวี่ยงผู้สูงวัย-เด็กๆ สร้างสีสันกิฬาต้านยาเสพติด

10 ก.พ. 2562 17:55 น.
นครราชสีมา - สีสัน ลีลาการประกวดเต้นสุดเหวี่ยง ของผู้สูงวัยและเด็กๆ ภายในงานแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด

นครราชสีมา วันนี้ (10 ก.พ. 2562) ที่สนามกีฬาด้านหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ดาบตำรวจเริงศักดิ์ เข็มทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติดครั้งที่ 8 เกมส์ โดยมีตัวแทนนักกีฬาใน 18 หมู่บ้าน ของตำบลหลุมข้าว ส่งนักกีฬาลงแข่งขัน

ภายในงานจัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอล การวิ่งพลัด วิ่งกระสอบ และ กีฬาพื้นบ้านต่างๆอีกมากมาย โดยก่อนทำการแข่งขันกีฬา ทางคณะกรรมการได้จัดงานประกวดให้คนในชุมชน ส่งตัวแทนลงเต้นแข่งขันรับรางวัลความสามัคคี ทั้งเพลงเต่างอย เพลงบักแตงโมและเพลงงัดถั่งงัด ซึ่งเป็นเพลงเร็ว ทำให้นักเต้นของแต่ละหมู่บ้าน ต่างงัดเอาลีลาท่าทาง การเต้นท่าต่างๆ เพื่อเป็นการเอาใจคณะกรรมการ และที่เป็นสีสัน ได้แก่ ผู้สูงอายุแต่งชุดไทยสมัยก่อนนุ่งผ้าโจงกระเบน เต้นสุดเหวี่ยงโดยไม่ห่วงอายุของตนเอง ทำเอากองเชียร์ต้องคอยลุ้นว่าจะเป็นลมกลางสนามหรือไม่

และ ยังมีกลุ่มเด็กวัยรุ่น เต้นเพลง เต่างอย โชว์ลีลาท่าทางกระโดดโลดเต้นสุดเหวี่ยง เพื่อเอาใจคณะกรรมการเช่นกัน แต่ที่เป็นสีสันกว่านั้น จะเห็นว่า มีคุณยาย ท่านหนึ่งยืนเต้นอยู่คนเดียวข้างๆสนามกีฬา โดยมีสีหน้าที่นิ่งเฉย แต่ก็เต้นจนจบทั้ง 3 เพลง พร้อมกับนักเต้นชิงคะแนนในสนามกีฬา โดยการจัดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติดครั้งที่ 8 ขององค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้คนในชุมชนห่างไกลยาเสพติด ก่อให้เกิดความรักสมัครสมานสามัคคีกันของคนในชุมชนเป็นอย่างดี

คุณภาพชีวิต