ยังไม่มีป้ายผู้สมัคร ทษช.หาเสียงในขอนแก่น

10 ก.พ. 2562 14:55 น.
ขอนแก่น ไร้ป้ายหาเสียง ทษช. ผู้สมัครเผยกำลังเร่งมือหลังสมัครเกือบวันสุดท้าย แม้จะวิตกกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา แต่ทำหน้าหน้าที่ผู้สมัครให้ดีที่สุด

วันที่ 10 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ยังไม่พบว่ามีการติดตั้งป้ายหาเสียงของพรรคไทยรักษาชาติ ขณะที่มีป้ายของพรรคอื่นๆ ที่กระจายไปทั่ว โดยเฉพาะพรรคที่สมัครและได้เบอร์ตั้งแต่วันลงสมัครวันแรกๆ เช่นพรรคอนาคตใหม่ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชาชาติ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคเพื่อชาติ พรรคเสรีรวมไทย และยังพบป้ายผ้าเขียนข้อความรักเพื่อชาติ รักประชาธิปไตย ไม่เอาตู่ จตุพร ติดรวมกับป้ายหาเสียงในบางจุดในเมืองขอนแก่นด้วย

 

 

            โดย สิบตำรวจเอกสมัย สายอ่อนตาม ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ขอนแก่น พรรคไทยรักษาชาติ ได้เปิดเผยว่า ได้รับการอนุมัติจากผู้บริหารพรรคให้ผู้สมัครในจังหวัดขอนแก่นยื่นใบสมัคร ในช่วงวันสุดท้าย ซึ่งตนเองนั้นลงสมัครเมื่อวันที่ 7 ก.พ.บางคนก็ลงวันสุดท้ายคือวันที่ 8 ก.พ. ทำให้ยังไม่ได้มีการทำป้ายหาเสียงเพื่อติดตั้งกัน แต่ก็ได้เร่งดำเนินการ เพราะขณะนี้ทางร้านมีบล็อกเรียบร้อยแล้ว ส่วนใหญ่จะได้หมายเลข 30 กันเมื่อเริ่มดำเนินการผลิตก็จะทยอยมาติดตั้ง ซึ่งในเขต 4 ที่ตนลงสมัครมี 299 หน่วยเลือกตั้ง ก็จะสามารถทำป้ายหาเสียงได้ 2 เท่า คือจำนวน  598 ป้าย  

 

 

            แม้ว่าตนจะเป็นสมัครหน้าใหม่ แต่ก็ด้วยที่ผ่านมาทำงานเพื่อสังคมและมีโอกาสใกล้ชิดกับชาวบ้าน เข้าถึงปัญหา ประกอบกับนโยบายของพรรคที่เข้าถึงประชาชนจริงๆ แม้ว่าในช่วง 2 วันที่ผ่านมาจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความวิตกกังวลบ้าง แต่ก็จะทำหน้าที่ของผู้สมัครให้ดีสุด ส่วนเรื่องอื่นๆ เป็นเป็นหน้าที่ของพรรคที่จะดำเนินการตามกระบวนการ ซึ่งการหาเสียงตอนนี้ก็ต้องรอรูปแบบทั้งหมดจากพรรค โดยหลังจาก ก.ก.ต.รับรองคุณสมบัติผู้สมัครในวันที่ 15 ก.พ. แล้วจากนั้นก็คงจะดำเนินการอย่างเต็มที่ในการหาเสียงตามรูปแบบของพรรค

 

 

            สำหรับผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ในขอนแก่น มีผู้สมัครทั้งสิ้น 9 เขต ขาดเฉพาะเขต 8 โดยผู้สมัครส่วนใหญ่สมัครวันที่ 7 ก.พ.และมีเฉพาะเขต 10 เท่านั้นที่สมัครวันสุดท้ายของการรับสมัคร คือวันที่ 8 ก.พ. โดยผู้สมัครเขต 1หมายเลข 30 นายวิวัฒน์ ตันติยาสวัสดิกุล เขต 2 หมายเลข 32 นายจำลอง ดอนตะโกน เขต 3 หมายเลข 30 นางปราณี ปิติสุวรรณรัตน์ เขต 4 หมายเลข 30 สิบตำรวจเอกสมัย สายอ่อนตา เขต 5 หมายเลข 32 นายเนรมิต แสนหล้า เขต 6 หมายเลข 30 นางพวงเพชร ปราบสมรชัย เขต 7 หมายเลข 40  นายวีระกุล ชายผา เขต 9 หมายเลข 37 นายเกษมทรัพย์ ดงหงษ์  เขต 10 หมายเลข 40 นางนพวรรณ เพชรสุริวงษ์

 

 

การเมือง