เชียงใหม่ - ไร้เงาป้ายหาเสียงทษช. ส่วนบรรยากาศป้ายหาเสียงยังไม่คึกคัก

10 ก.พ. 2562 14:47 น.
เชียงใหม่ - ไร้เงาป้ายหาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ ในเขต2และเขต3 ของจ.เชียงใหม่ ส่วนบรรยากาศโดยรวมในการติดป้ายหาเสียงยังไม่คึกคัก คาดผู้สมัครรอประชุมชี้แจงกติกาก่อนลุยติดป้ายและเดินสายหาเสียง

 

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในการติดป้ายหาเสียงของผู้สมัครส.ส.และพรรคการเมืองต่างๆ ยังไม่คึกคักเท่าที่ควรหลังจากที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา( 8 ก.พ. 2562)

 

 

โดยผู้สื่อข่าวได้ตระเวนสำรวจการติดป้ายหาเสียงในพื้นที่ เขต 2 อ.สารภี อ.หางดง และเขต 3 อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด และ อ.แม่ออน ซึ่งเป็น 2 เขตที่พรรคไทยรักษาชาติส่งผู้สมัครลงแข่งขัน โดยพรรคไทยรักษาชาติได้ส่งผู้สมัครส.ส.ลงแข่งขันใน จ.เชียงใหม่ เพียง 2 เขต คือ นายสาธิต เกษกุล เขต 2 และ นางสุรางค์ ปัญญาเรือง เขต 3  พบว่ายังไม่มีการติดป้ายหาเสียงของผู้สมัครส.ส.จากพรรคไทยรักษาชาติ พบเพียงป้ายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์และพรรพลังประชารัฐ        

 

 

ส่วนสำหรับบรรยากาศการติดป้ายหาเสียงในเขต 1 อ.เมืองเชียงใหม่ พบว่ายังการติดป้ายหาเสียงของผู้สมัครส.ส. ยังไม่คึกคัก โดยมีเพียงแค่ 3 พรรคที่เริ่มนำป้ายหาเสียงมาติด คือ พรรคเพื่อไทย พรรคเสรีรวมไทย และพรรคพลังธรรมใหม่ โดยคาดว่าผู้สมัครในหลายพรรคอาจรอการประชุมชี้แจงกติกาการหาเสียงจากกกต.เชียงใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 11 ก.พ. นี้ ก่อนจะเริ่มลุยติดป้ายและลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเวลาที่เหลือก่อนถึงวันเลือกตั้ง  

 

การเมือง