ไอเดียเจ๋ง!! ให้พนักงานปั๊มร้องเพลงเคารพธงชาติทุกวัน หวังปลุกสำนึกรัก3สถาบัน

10 ก.พ. 2562 12:20 น.
ลำปาง - "นายจักรี จันทร์ไพจิตร" นักธุรกิจเจ้าของผู้ประกอบการ ปั๊มปตท.นำพนักงานเคารพธงชาติ ร้องเพลงเคารพธงชาติเพื่อให้สำนักรักประเทศไทย โดยเฉพาะ 3 สถาบันหลัก "ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ " เสนอให้กับปั๊มปตท.ทั่วประเทศนำไปปฏิบัติ

นายจักรี จันทร์ไพจิตร นักธุรกิจเจ้าของผู้ประกอบการ ปั๊มปตท.เมืองคนงาม อำเภองาว จังหวัดลำปาง และ อีก 2 ปั๊มในตัวเมืองลำปางและจังหวัดแพร่เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นคนไทยทุกคนย่อมต้องรักประเทศชาติ ตนเองก็รักประเทศไทยเพราะว่าเป็นคนไทย ดังนั้นในเมื่อเราทำธุรกิจปั๊มน้ำมันควรให้พนักงานสำนักรักประเทศไทยผมจึงมีแนวคิดให้พนักงานปั๊มร่วมกันร้องเพลงเคารพธงชาติหน้าเสาธงซึ่งตั้งอยู่ในปั๊มปตท.เมืองคนงาม อำเภองาว ในตัวเมืองและจังหวัดแพร่ในตอนเช้าในเวลา 08.00 น.ของทุกวัน  

 

ซึ่งผมต้องการให้พนักงานทุกคนสำนึกรักประเทศไทย ชาติศาสนาพระมหากษัตริย์เหมือนที่ตนเองและคนในประเทศทุกวันพนักงานของปั๊มทุกคนต้องมีความตรงต่อเวลา ถึงเวลา 08.00 น.ต้องมารวมตัวกันร้องเพลงชาติไทย ซึ่งแนวคิดนี้ ผมนำร่องเริ่มให้พนักงานทั้ง 3 ปั๊มที่ตนเองดูแลอยู่ ในตัวจังหวัดลำปางและจังหวัดแพร่เริ่มปฏิบัติอย่างเคร่งครัดซึ่งผมจะพยายามนำแนวคิดนี้ให้ไปเสนอให้กับปั๊มปตท.ทั่วประเทศเพื่อนำไปปฏิบัติและแสดงถึงความรักจงรักภักดีประเทศชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ 

                                                    

สำหรับปั๊มปตท.เมืองคนงาม อำเภองาว เป็นปั๊มปตท.ที่มีสถานที่ถ่ายภาพ ที่พักผ่อนหย่อนใจ มีพิพิธภัณฑ์ของโบราณย้อนยุค กาแฟอะเมซอน ร้านอาหาร ของฝากของชำร่วย และร้านสะดวกซื้อ 7-11ห้องน้ำสะอาด ที่จอดรถกว้างขวาง ซึ่งถือว่าเป็นปั๊มน้ำมันที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสวยที่สุดและใหญ่ที่สุดในจังหวัดลำปาง และแนวคิดในครั้งนี้ ถือว่า เป็นการร้องเพลงชาติเพื่อสำนึกรักประเทศไทยซึ่งเป็นปั๊มน้ำมันเดียวในประเทศ ที่ ผู้บริหารนำพนักงานร้องเพลงชาติเพื่อสำนักความรักชาติ

 

คนดี คนเด่น