รถใครหายมารับด่วน ที่ สภ.บุณฑริก

9 ก.พ. 2562 20:06 น.
อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วยทหารพรานชุด 2609 อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันตรวจยึดรถยนต์ 2 คัน ชุกซ่อนในบ้านพัก คาดเตรียมจ่อข้ามแดนสู่ประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ท.เรวัต เทียนแก้ว รอง ผบ.ที่ทำการยุทธวิธีที่ 2 กองกำลังสุรนารี (ทก.ยว.ที่ 2) ได้รับรายงานจากสายลับว่ามีขบวนการนำรถยนต์ที่ต้องสงสัยซุกซ่อนไว้ในบ้านเรือนหลังหนึ่ง อยู่รอยต่อชายแดนไทย ลาว จึงประสานไปยัง ร.อ.ศุภสิทธิ์ คำปลิว ผบ.ร้อย.ทหารพรานที่ 2609 ร.ต.อ.อำนวย คำปลิว รอง สวป.สภ.บุณฑริก สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ ที่ บ้านเลขที่ 132 บ้านโนนน้อย ตำบลโพนงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี

 

โดยมีนาย สันติ หอมเย็น อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พบรถยนต์จอดอยู่ในบ้าน 2 คัน เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน 3 กฉ 9592 กรุงเทพมหานคร กับ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว  เลขทะเบียน บร 9463 สกลนคร ซึ่งนายสันติ หอมเย็น เจ้าของบ้านบอกว่า รถยนต์ทั้ง 2 คัน นี้ มีนายวราวุธ  ไชยสำแดง บ้านโนนสูง ตำบลบัวงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี (ซึ่งเป็นญาติกัน) ได้นำมาฝากไว้ เพราะเจ้าตัวจะลงไปเทียวที่ ประเทศสปป.ลาว

 

 

 

 เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกต จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์ทั้ง 2 คัน เอาไว้ก่อน เพื่อจะทำการตรวจสอบละเอียดอีกครั้ง อาจจะเกี่ยวข้องกับขบวนการนำรถข้ามประเทศผิดกฎหมายก็เป็นได้ ชุดจับกุมจึงได้นำรถทั้ง 2 คัน ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บุณฑริก ดำเนินการต่อไป พร้อมประกาศหาเจ้าของรถดังกล่าว หากท่านใดคิดว่าเป็นของตนเอง ก็ขอให้นำหลักฐานมาติดต่อสอบถามได้ ที่ สภ.บุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี โดยด่วน

 

อาชญากรรม