เพลิงไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กลางเมืองโคราช

9 ก.พ. 2562 20:25 น.
นครราชสีมา - เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ กลางเมืองโคราช คาดเสียหายกว่า 500,000 บาท

 

 

นครราชสีมา เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 9 ก.พ. 2562 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ชั้นเดียวซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์ชื่อร้าน เอ็น พี ซุปเปอร์ไบร์  ตรงข้ามกับตะวันแดงสาดแสงเดือน ถนนเลียบนคร เขตเทศบาลนครนครราชสีมา  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดผจญเพลิงและรถดับเพลิงของเทศบาลนครนครราชสีมา เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องนอนและบริเวณด้านในร้านซึ่งเก็บรถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์ที่ลูกค้านำมาซ่อมกว่า 20 คัน และอะไหล่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์อีกจำนวนมากและห้องติดกันยังมีรถยนต์กระบะ 1 คัน ที่ลูกค้านำมาตกแต่งจอดอยู่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้ภายในห้องนอนเจ้าของร้านซึ่งเก็บทรัพย์สินและอะไหล่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์พนักงานในร้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเข็นออกไปไว้ในที่ปลอดภัยและรถยนต์กระบะก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครนครราชสีมาและหน่วยผจญเพลิงของหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้เร่งดับเพลิงใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

 

นายกฤษกร ธรรมะจารุศิริ เจ้าของร้านนวดหัตถเทพที่อยู่ตั้งอยู่ติดกันซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่ภายในร้านได้กลิ่นเหม็นไหม้ด้านหลังร้านจึงรีบออกมาดูเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณคัทเอ้าท์และสายไฟบนห้องนอนของเจ้าของร้านซ่อมจักรยานยนต์บิ๊กไบร์ที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นเจ้าของร้านไม่อยู่ไปทำธุระที่อำเภอวังน้ำเขียวมีเพียงพนักงานอยู่หน้าร้านเพียง 1 คน หลังจากนั้นตนได้โทรศัพท์แจ้งไปยังดับเพลิงเทศบาลนครนครราชสีมาและหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ที่ตั้งจุดบริการอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุให้เข้ามาระงับเหตุและแจ้งพนักงานในร้านแจ้งเจ้าของร้านในทันที

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรโดยต้นเพลิงเกิดจากห้องนอนของเจ้าของร้านส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นเจ้าของร้านแจ้งว่าน่าจะอยู่ประมาณ 500,000 บาท

 

 

 

 

 

อาชญากรรม