ฮือฮา!!โคราชพบลาวาโคลนผุดเพิ่มอีกหลายจุด

9 ก.พ. 2562 12:30 น.
นครราชสีมา - ฮือฮาโคราชพบลาวาโคลน ผุดขึ้นมาเพิ่มอีกหลายแห่ง แถมชาวบ้านเจอกุมารทองในนาวาโคลน เชื่อจะนำความสงบสุขมาสู่ชุมชน

นครราชสีมา วันนี้( 9 กุมภาพันธ์ 2562 )   จากกรณีเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 ของปีที่ผ่านมา หลังจากชาวบ้านบ้านหนองกุงน้อย หมู่ที่ 10 ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมาว่า มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นกลางทุ่งนา คือมีดินผุดขึ้นมาเป็นเนินสูงตรงกลางมีรอยแตกของดินมีโคลนเหลวๆ ผุดขึ้นเหมือนเป็นลาวาค่อยๆ ไหลลงตามพื้นราบโดยรอบโดยมีชาวบ้านบางคนเข้าไปกดดินที่นูนสูงขึ้นมานั้น ปรากฏว่าดินกระเพื่อม เหมือนคลื่นในน้ำ คาดว่า หลุมมีความลึกมาก อีกทั้งจากการตรวจสอบพบว่าพื้นผิวบริเวณนี้ มีดินผุดเกิดขึ้นอีกเป็นจำนวนหลายจุด ชาวบ้านเลยต้องปิดล้อมพื้นที่ป้องกันเด็กและสัตว์เลี้ยงเข้ามา เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ แต่ปัจจุบันดินผุดเหล่านี้ขยายตัวออกเป็นวงกว้าง และโคลนผุดขึ้นมาตลอดเวลา จนเป็นที่แปลกใจของชาวบ้าน โดย ล่าสุด

ช่วงเย็นของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 พบว่า ได้มีดินโคลนผุดขึ้นมาเพิ่ม ในพื้นที่ใกล้เคียนกัน ถึง 4 จุด จากเดิม มีดินโคลนผุดขึ้นมา จำนวน 5 จุด ล่าสุด พบว่า มีดินโคลนผุดขึ้นมา รวมกันทั้งหมด 9 จุด ทำให้ เป็นที่แปลกใจของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นปรากฏการที่แปลกไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน ที่แปลกไปกว่านั้น นาง ฉัตรพร วันหนองสา อายุ 54 ปี ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า พบก้อนหินมีลักษณะคล้ายกับ กุมารทอง โผล่ขึ้นมาบริเวณปากบ่อของลาวาโคลน ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลก ตนเองเชื่อว่า น่าจะเป็นรูปปั้นของกุมารทองมาให้โชคลาภ กับคนในชุมชน จึงได้นำไปกราบไหว้บูชา ส่วน นาย วันนา ภัยนอก อายุ 47 ปี ชาวบ้านบ้านหนองกุงน้อย

 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พบว่า มีลาวาโคลนผุดขึ้นมาเพิ่มอีก จำนวน 4 จุด ทำให้ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาชมความแปลกประหลาด ของนาวาโคลน กันเป็นจำนวนมาก นับว่า เป็นเรื่องที่ดี ชาวบ้านในพื้นที่ มีเงินสะพัดเพิ่มมากขึ้น หลังจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมนาวาโคลน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวโคราช

 

วิถีชุมชน