พ่อแม่ ญาติ เชียร์แชมป์โลก"เจ้าแหลม"อุ่นเครื่อง

8 ก.พ. 2562 16:27 น.
ศรีสะเกษ-พ่อผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ - แม่หนูรัตน์ พร้อมกับบรรดาญาติๆ และเพื่อนตำรวจ ได้มาติดตามชมการลงนวมอุ่นเครื่องของ เจ้าแหลม แชมป์โลก WBC กับเพื่อนนักชกชาวไทย พ่อยืนยัน มั่นใจ ลูกชายจะชนะน๊อค เอสตราด้า แน่

บ่ายของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ บ้านผู้ใหญ่บ้านม่วง หมู่ที่ 12 ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของพ่อผู้ใหญ่บ้านม่วง บิดาของแชมป์โลก มวยสากล WBC ชาวไทย เจ้าแหลม หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ผู้จัดการได้กำหนดให้มีการขึ้นชกเพื่ออุ่นเครื่อง ลงนวมกับ นวพล เอ็นเคแอล แชมป์รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอน WBC เอเชีย โดยมี นายเจียมศักดิ์ - นางหนูรัตน์ วังเอก บิดา - มารดา ของเจ้าแหลม พร้อมกับเพื่อนบ้าน ญาติๆ ได้มานั่งรอชมการชกอยู่หน้าจอทีวี และยังมีเพื่อนๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย มาร่วมชม มาให้กำลังใจกับเพื่อนที่ขึ้นชกในวันนี้ด้วย แม้จะเป็นเพียงการชกเพื่ออุ่นเครื่อง เคาะสนิม ลงนวมกันกับเพื่อนนักชกชาวไทย แต่ทุกแม็ตที่แชมป์โลก เจ้าแหลมชก พี่น้องชาวบ้านม่วงก็จะมานั่งรอเชียร์อยู่ที่บ้านพ่อผู้ใหญ่ ที่เป็นบ้านเกิดของเจ้าแหลมทุกครั้งไป ด้วยความรัก

 

 

โดยในการชกคณะกรรมการได้กำหนดให้เกิดขึ้น 4 ยกๆ ละ 3 นาที และขึ้นทำการชกอุ่นเครื่องเป็นคู่แรก ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เดินแลกมัดกันตั้งแต่ยกแรก ภายใต้การควบคุม ดูพฤติกรรมการชกของเสี่ยฮุย และคู่สมรส น้องจ๋า ซึ่งเป็นการโชว์ตัวบนเวทีผืนผ้าใบครั้งแรกของเจ้าแหลม แชมป์โลก WBC ของสภามวยโลก ภายหลังจากที่เจ้าแหลม ได้เดินเข้าสู่ประตูวิวาห์ และได้เข้าค่ายฝึกซ้อมมาโดยตลอด ยังไม่ได้ออกมาให้เพื่อนๆ แฟนคัพได้พบเห็น จึงทำให้ทุกคน โดยเฉพาะพี่น้องชาวบ้านม่วง ที่เฝ้าติดตามเจ้าแหลม ได้มาคอยดูการขึ้นชก การออกมัด สภาพร่างกาย ซึ่งพอเห็นเจ้าแหลมบนเวทีผืนผ้าใบ ต่างร้องบอกว่า ร่างกายสมบูรณ์มาก ไม่อ้วน ยังคงรักษาร่างกายได้ดี หากเป็นเช่นนี้ เชื่อว่าในเดือนเมษายน 2562 ที่จะขึ้นชกเพื่อป้องกันตำแหน่งกับคู่ปรับเก่า ที่เคยชนะมาอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ กับ เอสตราด้า น่าไม่มีปัญหา น่าจะน๊อคได้เสียด้วยซ้ำไป

 

 

 

ขณะที่พ่อผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ บิดาของแชมป์โลก เปิดเผยว่า เท่าที่ดูการชกของลูกชายในวันนี้ สังเกตดูสปีตมัดเจ้าแหลมยังดีมาก ไว และยังหนักเช่นเคย หรือมากกว่าครั้งก่อนด้วยซ้ำไป การสืบเท้าเข้าออกดีมาก จังหวะดีขึ้น ซึ่งหากจะเจอกับเอสตราด้า คู่ปรับเก่าที่เคยชนะมาอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ เชื่อว่าครั้งนี้สู้ได้สบายมาก อาจจะน๊อคเอสตราด้า เสียด้วยซ้ำไป เพราะเมื่อครั้งก่อน เจ้าแหลม ไม่มีเทปของเอสตราด้า มาศึกษาถึงการชกเลย แต่ครั้งนี้มีเทป และได้เคยชกมาก่อนแล้ว น่าที่จะอยู่ในสมองของเจ้าแหลม ว่าจะชกเช่นไร ประกอบกับเชื่อในฝีมือของผู้จัดการ เสี่ยฮุย และทีมงานฝึกซ้อม ขอเพียงให้เจ้าแหลม ได้อยู่ในวินัย ได้ฝึกซ้อม เชื่อฟังโค้ช และผู้ฝึกซ้อมแค่นั้น ซึ่งตนเชื่อว่าลูกชายตนเข้าใจในบทบาทของการใช้ชีวิตเป็นแชมป์โลกเป็นอย่างดีแล้ว และได้เตรียมหาหนูนาเอาไปฝากก่อนที่เจ้าแหลมจะบินไปป้องกันตำแหน่งเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และเชื่อว่า เจ้าแหลมจะอยู่เป็นแชมป์โลก WBC ของสภามวยโลกเช่นนี้ไปอีกนาน พร้อมเตรียมให้เจ้าแหลม กลับมาช่วยดูแลสังคมบ้านเกิดด้วย   

 

 

 

กีฬา