สูตรปิ้งไก่อบถังสุดฟินหอมอร่อยโดนใจ

7 ก.พ. 2562 17:25 น.
สุรินทร์-สูตรปิ้งไก่อบถังสุดฟินหอมอร่อยโดนใจใครๆก็ชอบ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี รสชาติถูกใจวัยจิ๋ว วัยจ้าบจากรุ่นสู่รุ่น ขายสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างอาชีพ รสชาติถูกใจหนูๆ น้องๆ นักเรียนวัยจิ๋ว

วันนี้ วันที่ 07 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บริเวณรอยต่อจังหวัดสุรินทร์ กับจังหวัดร้อยเอ็ด พบ 2 สามีภรรยาวัยหนุ่มสาวชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ทำปิ้งไก่อบถังสูตรเด็ดขายมาจาก จากรุ่นสู่รุ่น ขายสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างอาชีพ รสชาติถูกใจหนูๆ น้องๆ นักเรียนวัยจิ๋ว..วัยจ้าบ..ได้ทานแล้วอร่อยก็ต้องซื้อไปทานอีก จนติดเป็นลูกค้าประจำ ขายดีมากๆ

 

 

นายไกรสร ขุมทอง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 บ้านโพนผุ ตำบลดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เขตรอยต่อกับจังหวัดสุรินทร์ หมู่บ้านนี้ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลา ตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ เพียงแค่ 1กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเขตรอยต่อติดกัน มีนายไกรสร หรือ (อั๋น) เป็นเจ้าของร้านปิ้งไก่อบถังสูตรลูกชาวนา ในหมู่บ้านดังกล่าว พร้อมภรรยาชื่อคุณออย 2 สามีภรรยาวัยหนุ่มสาวได้พากันเปิดร้านขายปิ้งไก่อบถังสูตรเด็ดที่หมู่บ้านแห่งนี้ และขายส้มตำ ตำซั่ว ตำมะม่วง ตำหมูยอ และสารพัดตำ ในร้านดังกล่าวนี้ด้วย เมื่อก่อนนั้นได้ทำไก่อบถังขายในเขตพื้นที่ จังหวัดระยอง ขายตามนิคมโรงงานทำมา 3 – 4 ปี ตอนนี้ก็กลับมาอยู่บ้านเกิดที่ จังหวัดร้อยเอ็ด ช่วยงานที่บ้าน 2 สามีภรรยาจึงมาเปิดร้านขายปิ้งไก่อบถัง ที่หมู่บ้านชนบทดังกล่าว ซึ่งขายในบ้านตนเอง และสร้างงานสร้างรายได้ให้กับตนและครอบครัว

 

สำหรับสูตรปิ้งไก่อบถังนั้น เป็นสูตรที่ได้มาจากคุณแม่ จากรุ่นสู่รุ่น ก็จะนำโครงไก่เนื้อมาทุบเสร็จแล้วก็ตัดเป็นชิ้นๆ นำมาหมักเครื่องปรุงเครื่องเทศรสเด็ดตามสูตรที่ได้มาจากคุณแม่ หมักไว้ประมาณ 1ชั่วโมง ก็นำมาเสียบไม้ปิ้งไก่ นำไปอบในถังที่ใช้สำหรับอบไก่ให้สุก ไก่สุกแล้วรสชาติหอมอร่อย ถูกปากถูกใจหนูๆน้องๆนักเรียนก่อนไปโรงเรียนตอนเช้าก็มาเข้าแถวกันซื้อปิ้งไก่อบถัง หลังเลิกเรียนก็พากันมาซื้อไปทานกันอีก ทั้งเด็กเล็กทั้งผู้ใหญ่ทานแล้วก็ติดอกติดใจกัน มาอุดหนุนกันเรื่อยๆ และใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวๆทะเลสาบทุ่งกุลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ก็มาเที่ยวมาชิมมาอุดหนุนกันได้ ร้านปิ้งไก่อบถัง อยู่หมู่บ้านโพนผุ ตำบลดงครั่งใหญ่ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลา จังหวัดสุรินทร์เพียงแค่ 1 กิโลเมตร

 

นายไกรสร ขุมทอง เจ้าของร้านปิ้งไก่อบถังสูตรลูกชาวนา บอกกับ ว่า ขายไก่อบถัง ตอนแรกก็ขายอยู่ในเขตพื้นที่ จังหวัดระยอง แถวมาบตาพุด ตอนนี้ก็กลับมาอยู่บ้าน ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ประมาณครึ่งเดือน ก็เลยพาภรรยาทำปิ้งไก่อบถังขาย เปิดร้านในบ้านตนเองพร้อมขายส้มตำไปด้วย ขายปิ้งไก่อบถังไม้ละ10 บาทเท่านั้น ตอนเช้าก็จะมีเด็กนักเรียนมาอุดหนุนกันก่อนไปโรงเรียน ช่วงกลางวันก็มีชาวบ้านมาซื้อส้มตำและปิ้งไก่ไปทานข้าวกลางวันกัน และตอนเย็นหลังเลิกเรียนเด็กนักเรียนก็มาอุดหนุนกันอีกเป็นอย่างนี้เป็นประจำ ขายได้เรื่อยๆ รายได้จากการขายปิ้งไก่อย่างเดียวประมาณ 700 - 800 ต่อวัน ขายส้มตำด้วยประมาณ 300 – 400 บาทต่อวัน ขายในหมู่บ้านชนบทซึ่งเป็นบ้านของตนเอง รายได้ทั้งส้มตำและปิ้งไก่รวมแล้วประมาณพันกว่าบาทต่อวัน ตนเองและครอบครัวก็พออยู่พอกินได้

ทำมาหากิน