เปิดใจเจ้าของ"ไอ้หมาน้อย"รักเหมือนลูกผูกพันมากว่า 20ปี

7 ก.พ. 2562 10:30 น.
นครราชสีมา - เปิดใจเจ้าของสุนัขชื่อ "ไอ้นายน้อย"นำอัฐิมาบรรจุไว้ริมกำแพง แจงเป็นคนรักสัตว์เหมือนลูก เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว มีความรักความผูกพันกันมากว่า 20 ปี ไปไหนไปด้วยกัน นอนในมุ้งเดียวกัน อีกทั้งคนในครอบครัว มีความรักความผูกพันกันมานานกว่า 20 ปี

นครราชสีมา วันนี้ (7 ก.พ. 2562) จากกรณีที่มีชาวบ้านพบเห็นกำแพงของโบสถ์แห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งบริเวณริมกำแพงโบสถ์จะเป็นที่สำหรับเก็บอัฐิของผู้วายชนซึ่งเมื่อเสียชีวิตลงหลังทำการฌาปนกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะนำเถ้าอัฐิมาเก็บไว้เพื่อเป็นการระลึกถึงเมื่อมาทำบุญที่วัด แต่ปรากฏว่าที่วัดดังกล่าวมีผู้นำอัฐิของสุนัขมาเก็บไว้ นำมาซึ่งความแปลกและน่าสงสัยในเหตุผลที่เจ้าของต้องนำอัฐิของหมามาไว้ที่ริมกำแพงโบสถ์แห่งนี้

 

 จากกการสอบถาม นายเยาว์ แป๊ะกลาง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลขามสะแกแสง และเป็นเจ้าของไอ้นายน้อยเปิดเผยว่า ช่องริมกำแพงโบสถ์ที่มีการนำอัฐิของสุนัขมาบรรจุไว้นั้นเป็นช่องบรรจุอัฐิที่ตนเองได้บรรจุอัฐิรวมไว้กับอัฐิของญาติพี่น้อง ซึ่งเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ก็รักไอ้นายน้องไม่ต่างกัน เนื่องจากเห็นว่าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว มีความรักความผูกพันกันมากว่า 20 ปี ไปไหนไปด้วยกัน เวลานอนก็ยังนอนในมุ้งเดียวกัน เหตุที่ต้องนำอัฐิมาเก็บไว้ที่กำแพงวัดเนื่องจากตนเองชอบเข้าวัดทำบุญ โดยหลังจากทำบุญเสร็จแล้วมักจะมากรวดน้ำให้อัฐิของพ่อแม่และไอ้นายน้อยบริเวณที่บรรจุอัฐินี้ประจำ ส่วนชาวบ้านก็ไม่ใครว่าอะไรเนื่องจากทราบดีว่าตนเองรักไอ้นายน้อยเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว และอีกอย่างเมื่อสูญสิ้นอายุขัยร่างกายถูกเผาไหม้ไปแล้วไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็จะคงเหลือเพียงแค่เถ้าอัฐิเหมือนๆกัน

 

           

คนดี คนเด่น