คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อช่วยเหลือสมาชิกและครอบครัวทหารผ่านศึก

6 ก.พ. 2562 07:58 น.
หนองบัวลำภู-เปิดตัวสมาคมฯ ทหารผ่านศึก ร่วมร้อยดวงใจ สู่ ทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมแถลงข่าวจัดคอนเสิร์ตการกุศล สมทบทุน ช่วยเหลือสมาชิกและครอบครัว 17 มีนาคม 2562

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ห้องภูหินลาดช่อฟ้า โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ร้อยตรี คณพศ ภูมิธนพานิช นายกสมาคมทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ พวาศิริ รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกษาเขตอุดรธานี พ.อ.ธนา ธนาสูรย์ สัสดีจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมจัดแถลงข่าวเปิดตัวสำนักงานของสมาคมทหารผ่านศึกนอกประจำการจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งมี สำนักงานตั้งอยู่ที่ บ้าน194 หมู่ที่ 3 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ใกล้กับ อบจ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นถูกต้องตามกฎหมาย และประกาศในราชกิจจานุเบกษา หน้า 217 เล่ม 135 ตอนที่ 76ง ลงวันที่ 4 ตุลาคม 2561 เพื่อเป็นองค์กรกลางในการช่วยเหลือสมาชิกทหารผ่านศึกษานอกประจำการจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งมีอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ประมาณกว่า 4,000 คน

 

โดย ทหารผ่านศึกในพื้นที่จังหวัดต่างๆ จะได้มีการยกระดับเครือข่ายให้มีความเข้มแข็งและมีความเป็นรูปธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้มีการจัดตั้งเป็น สมาคมทหารผ่านศึกขึ้นทุกจังหวัด ให้ครบทั่วทั้งประเทศ ให้เดินไปสู่ การดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรม และจะได้มีบทบาทสำคัญในการ กำหนดทิศทางการบริหารจัดการสมาคมก้าวไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ เพื่อเป็นการตอบแทนคุณงามความดีของพี่น้องทหาร ผ่านศึกทุกหมู่เหล่า ไม่ว่าจะเป็น พลเรือน ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร และครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

ร้อยตรี คณพศ ภูมิธนพานิช ยังกล่าวอีกว่า สมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นองกรนิติบุคคลน้องใหม่ ในจังหวัด ต่อไปจะได้เป็นแกนกลางระหว่างสมาชิกด้วยกัน ระหว่ามสมาคมกับสายงาน สัสดี และระหว่างสมาคมกับ หน่วยงานสงเคราะห์ระดับเขต และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ในการเยียวยาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนระหว่างกันในขั้นต้น ก่อนจะนำปัญหาสู่หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ และการดำเนินกิจการของสมาคมนั้น ขอเน้นย้ำว่า จะให้ความสำคัญ กับ การเทิดทูนและดำรงไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

 

นอกจากนั้นยังได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล ร่วมร้อยดวงใจสู่ ทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งมีศิลปินเพื่อชีวิตยอดนิยม บ่าววี อาร์สยาม เต็มวง รายได้จากการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับสมาชิกทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นทุนการศึกษา บุตร ธิดา ของสมาชิก และเป็นสวัสดิการช่วยเหลือสมาชิกทหารผ่านศึกนอกประจำการ ที่เจ็บป่วยและทุพลภาพ

 

โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. ณ โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู สอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ที่ สมาคมทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู ในราคา 2,000 บาท มีอาหารและเครื่องดื่มปลอดแอลกอฮอล์ฟรีหน้างาน โทรศัพท์สอบถามได้นายกสมาคมทหารผ่านศึกนอกประจำการ จังหวัดหนองบัวลำภู 08-4683-3214

 

คนดี คนเด่น