ศรัทธาล้น!! ประชาชนยังแห่เข้าชมฌาปนสถานจำลอง"หลวงพ่อคูณ"

5 ก.พ. 2562 15:40 น.
ขอนแก่น-นักท่องเที่ยวและประชาชนยังเดินทางเข้าเยี่ยมชม ฌาปนสถานจำลองสถานที่พระราชทานเพลิงสรีรสังขารหลวพ่อคูณปริสุทโธ หลายคนยังอาลัยและคิดถึง ในขณะที่มข.เตรียมจัดเก็บสถานที่เพื่อเอาเถ้าถ่านนกหัสดีลิงค์ไปลอยแม่น้ำโขง 8 ก.พ.นี้ และพร้อมเดินหน้าสร้างอนุสรณ์สถานหลวงพ่อคูณ

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง วิทยาเขตพุทธมณฑลอีสาน บริเวณถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น ได้มีประชาชนนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าเยี่ยมชม พื้นที่พระราชทานเพลิงสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งยังคงหลงเหลือและมีสภาพสวยงามและเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้อย่างต่อเนื่อง

 

โดยภายในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่กำลังเก็บทำความสะอาดและนำเอาเถ้าถ่านของการเผาไหม้นกหัสดีลิงค์ที่ใช้ในการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณปริสุทโธ ใส่ในกล่องพาสติกและเผาดอกไม้จันทร์และดอกไม้ที่ประชาชนนำมามอบถวายให้หลวงพ่อคูณเพื่อนำเอาเถ้าถ่านไปลอยแม่น้ำด้วยกันกับเถ้าถ่านนกหัสดีลิงค์ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ที่จังหวัดหนองคายด้วย

 

โดยรศ.พิพัฒน์พงษ์ แคนลา รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสภาพแวดล้อม  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีประชาชนเดินทางมาเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง เพราะหลายคนไม่ได้มาวันที่มีงาน ส่วนเจ้าหน้าที่เตรียมเก็บทำความสะอาด เพื่อรองรับการสร้างอนุสรณ์สถานเพื่อให้แล้วเสร็จตามกำหนดการ นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวที่มาบางคนมีการมาเก็บเอาเศษเถ้าถ่าน จากบริเวณฌาปนสถานชั่วคราวกลับไปบ้านด้วย เพราะบางคนมาเก็บโดยเจ้าหน้าที่ไม่เห็นแต่พอเอาไปแล้วก็ต้องเอากลับมาที่เดิมเพราะเกิดอาการร้อนรน นอนไม่หลับ เพราะฉะนั้นอย่าคิดเก็บเอาไปจะดีกว่า

 

ด้านนางวิไลวรรณ สระสม ชาวกรุงเทพฯ ที่เดินทางมาพร้อมเพื่อนเพื่อเข้าชมฌาปนสถานชั่วคราววันนี้ บอกว่า  เพื่อนพามาลงเครื่องเมื่อเช้า อยากมาเห็นด้วยตาอยากมาเห็นเคยเห็นแต่ในภาพ

ส่วนนางรัชดาภรณ์  ตันพงษ์สร ชาวปราจีนบุรี กล่าวว่า ที่อยากมาเพราะเห็นว่าเป็นสถานที่ที่พระราชทานเพลิงศพของหลวงพ่อคูณเลยอยากมา เพราะช่วงงานไม่ได้มา พอมาเห็นแล้วก็เสียดาย และคิดว่าช่วงมีงานเราน่าจะมา ไม่น่าพลาดโอกาสเลย.

คนดี คนเด่น