ชวน "ช็อป ชิม" สินค้า เด็ก นร.ราชประชาสงเคราะห์

3 ก.พ. 2562 16:30 น.
พิษณุโลก - เชิญชวนแวะอุดหนุนสินค้าเด็กนักเรียน เส้นทางผ่านขึ้นอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก

ที่ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์นักเรียน รร.ราชประชานุเคราะห์ 23 พิษณุโลก ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายนครไทย – ภูหินร่องกล้า   นักเรียนได้เตรียมสินค้า ของที่ระลึกและเตรียมบริการด้านอาหารเครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โดยเฉพาะฤดูกาลท่องเที่ยวภูลมโล ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย  เที่ยวชมใบเมเปิลที่กำลังออกเป็นสีแดงเต็มต้น ซึ่งศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์นักเรียน มีการเปิดให้บริการทำผม บริการนวดฝ่าเท้า   ร้านจำหน่ายของที่ระลึกจากฝีมือของนักเรียน และร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไว้บริการ เป็นหนึ่งในการเรียนการสอนของโรงเรียน ที่สร้างอาชีพให้กับนักเรียน มีอาชีพติดตัวไปหลังจากจบการศึกษา

นายวิษณุ  โพธิ์ใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 พิษณุโลก  บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ถ้าลงจากเขาหรือก่อนจะขึ้นเขา  จะต้องผ่านโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 จังหวัดพิษณุโลก เรายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปยังจุดชมธรรมชาติที่ภูหินร่องกล้าและภูลมโล ในช่วงเทศกาลนี้ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 อยากเชิญชวน ให้ท่านมาพบกับกิจกรรมงานอาชีพของโรงเรียน เช่น การนวดแผนไทย เรื่องของร้านเสริมสวย  ขายของที่ระลึก ตลอดจนร้านกาแฟและร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียน ใครผ่านไปผ่านมาก็ให้ช่วยกันสนับสนุนได้ครับ ช่วยให้เด็กได้ฝึกงานอาชีพเพื่ออนาคตของเขาในครั้งหน้าครับ” 

เด็กหญิงวิภาดา  แช่หว้า  นักเรียนชั้น ม.2  เล่าว่า  “ร้านกาแฟของโรงเรียน เป็นอาชีพของเด็กนักเรียนทุกคนค่ะ  ใช้เวลาในช่วงคาบอาชีพ ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ช่วงบ่ายเรียน  2 คาบและอีก 2 คาบ ก็จะมาเรียนด้านอาชีพ ในช่วงเสาร์อาทิตย์ก็จะแบ่งกลุ่มกัน มีทั้งหมด 25 คน จัดเวรหมุนเวียนกันจนครบ  การฝึกอาชีพเป็นเรื่องที่ดีอยากให้มีกิจกรรมแบบนี้ตลอดไป อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวถ้าผ่านมาที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 ก็มาดื่มน้ำกาแฟมาดูได้ค่ะ เรามีร้านเสริมสวย มีนวดฝ่าเท้าและของที่ระลึก  มีร้านอาหารมีร้านกาแฟ บริการนักท่องเที่ยวก่อนขึ้นภูหินร่องกล้าค่ะ”

โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 พิษณุโลก เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับ ม 1 ถึง ม 6  จัดการสอนแบบการศึกษาสงเคราะห์ มีลักษณะแบบโรงเรียนประจำ ทำให้นักเรียนอยู่โรงเรียนตลอดเวลา  โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ นักเรียนจะมาอยู่ที่ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์นักเรียนประจำเพื่อบริการนักท่องเที่ยวทุกสัปดาห์.

ท่องเที่ยว