โรบินสันทำดีปั่นเพื่อน้อง มอบจักรยานให้เด็กร.ร.ห่างไกลกว่า 120 คัน

3 ก.พ. 2562 08:50 น.
ชัยภูมิ-ปันน้ำใจโรบินสันชัยภูมิ จัดกิจกรรมโครงการโรบินสันทำดีปั่นเพื่อน้อง มอบจักรยานให้เด็กในถิ่นทุรกันดารห่างไกลโรงเรียน กว่า120 คัน

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเช้า ที่ด้าน ลานจอดรถอเนกประสงค์หน้าบริเวณหน้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สาขาชัยภูมิ โดยมีนายประทีป ศิลปะเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับนายอนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฎิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)

คณะกรรมการพนักงาน ห้างโรบินสันชัยภูมิ บุคลากร ทางการศึกษา ผู้ปกครอง และเยาวชน ในถิ่นทุรกันดาร 5 อำเภอกว่า300คน

 

ร่วมพิธีเปิดตัวขบวนปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ นำโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จากหน้าห้างหน้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สาขาชัยภูมิ ถึงวงเวียนอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล กลางเมืองชัยภูมิ

 ก่อนที่จะมอบจักรยานเพื่อน้องให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรียนประถมศึกษา ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิรวม 5 อำเภอ จำนวน 120 คัน โดยวัตถุประสงค์ในการจัดงานนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะสนับสนุนให้น้องในถิ่นทุรกันดารหรือห่างไกลโรงเรียนเพื่อที่จะไปเรียนหนังสือซึ่งที่ผ่านมาใช้การเดินทางด้วยเท้าแทน รวมระยะไปกลับถึงระยะทาง 6.5 กิโลเมตร

 

เนื่องในโอกาสการเปิดศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์  สาขาชัยภูมิ เมื่อเดือนธันวาคม 2561 และเพื่อปลุกจิตสำนึกในการ ทำความดี โดย รักษาสุขภาพตนเองเพื่อที่จะจุดประกายเป็นแรงใจให้เยาวชน และประชาชนทั่วไป ให้หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขพลานามัยที่ดีด้วยการปั่นจักรยาน

ซึ่งเด็กนักเรียนที่ได้รับมอบจักรยานปั่นมาเรียนหนังสือต่างมีความดีใจเป็นอย่างมากอีกด้วย ด้วยครั้งต่อไป ทางบริษัทก็จะมีการจัด กิจกรรมดีๆเช่นนี้ขึ้นมาเรื่อยๆ ต่อไป

 

ภาคประชาสังคม