เชียงใหม่ - เสื้อผ้าสีแดงลายมงคลชายดีรับตรุษจีน

30 ม.ค. 2562 16:41 น.
เชียงใหม่ - เสื้อผ้าสีแดง ลายนักษัตรขายดีรับตรุษจีน โดยเฉพาะเสื้อยืดพิมพ์รูปหมูทองสัญลักษณ์ตรุษจีนปีนี้ ระบุลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน และพนักงานบริษัท

 

วันที่ 30 มกราคม 2562 ที่ตลาดวโรรส จังหวัดเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ การจำหน่ายเสื้อผ้าสีแดง ที่นิยมสวมใส่เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีคนไทยเชื้อสายจีน และพนักงานบริษัทให้ความสนใจมาเลือกซื้อเสื้อผ้า มีร้านค้านำมาวางจำหน่ายหลายร้าน โดยมีรูปแบบหลากหลาย ทั้งชุดกี่เพ้า, เสื้อยืดสีแดง เสื้อคอจีนสีแดง และเสื้อผ้าที่มีลวดลายปีนักษัตร  โดยมีให้เลือกหลายขนาด และหลายราคา ตามความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะเสื้อยืดพิมพ์ลายรูปหมูและหมูทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์นักษัตรของตรุษจีนปีนี้

 

นาง พยอม คงเดิม เจ้าของร้านเสื้อผ้า เปิดเผยว่า การจำหน่ายเสื้อผ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้สามารถจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชุดกี่เพ้า ซึ่งมักจะมีลูกค้ามาสอบถามหาซื้อไปสวมใส่ แต่ในช่วงนี้ได้จัดเตรียมขอไว้เพิ่มขึ้น โดยเน้นจำหน่ายเสื้อผ้าสีแดงหลากหลายรูปแบบ และหลายราคา เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสเลือก ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน และพนักงานบริษัทต่างๆ เข้ามาหาซื้อเพื่อจะนำไปสวมใส่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงนี้  แต่หากเทียบกับเมื่อปีที่ผ่านมาปีนี้จำหน่ายได้น้อยกว่า อาจจะเนื่องจากเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี ทำให้พ่อค้าแม่ค้า ไม่กล้าลงทุนสั่งสินค้ามาสต๊อกเพื่อจำหน่ายมากนัก โดยจะสั่งมาให้พอดีกับความต้องการเท่านั้น

เศรษฐกิจภูมิภาค