ชาวบ้านผวาถูกตามขู่หนักหลังคลิปว่อนแฉนายก อบต.เล่นพนันโจ่งครึ่ม!

24 ม.ค. 2562 18:32 น.
ชัยภูมิ - หลังภาพคลิปนายก อบต.ถูกแชร์ว่อนทั่วโลกโซเชียลและปรากฎเป็นข่าวทางสื่อจำนวนมากในขณะนี้นั้น ล่าสุดทางกระทรวงมหาดไทยสั่งผู้ว่าฯชัยภูมิ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและมีการสั่งตั้งกรรมการสอบ นายก อบต.รายนี้แล้ว พร้อมให้รายงานข้อเท็จจริงต่อ มท.ภายใน 7 วัน ด้านนายก อบต.รายนี้ไม่ออกมาชี้แจงอ้างติดราชการด่วน ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่นับ 100 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์ร่วมคณะทัวร์นั่งเล่นไพ่พนันกับนายก อบต.รายนี้ ต่างพากันเริ่มผวาถูกตามข่มขู่หนัก หลังนายก อบต.รายนี้เร่งโทรตามถามข่มขู่ชาวบ้าน และคนที่ไปร่วมคณะทัวร์ดูงานครั้งนี้ เป็นจำนวนมากว่าใครเป็นคนนำคลิปดังกล่าวไปแชร์หลุดออกไปในครั้งนี้ได้

 

            วันที่ 24 ม.ค. 2562  ขณะที่จ.ชัยภูมิ ความคืบหน้าหลังเกิดเรื่องสร้างความฮือฮาถึงความไม่เหมาะสมไปทั่วหลังมีคนนำคลิปขณะที่มีผู้นำชุมชนเป็นถึงนายก อบต.รายนี้ในจ.ชัยภูมิ กำลังนั่งเล่นไพ่พนัน ถูกนำไปแชร์ว่อนไปทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้ ซึ่งมีภาพคลิปความยาว 11 วินาที เห็นนายกอบต.ท่านนี้ได้พาคณะชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ อบต.ที่เกี่ยวข้อง จำนวนมากนับ 100 คน ไปทัวร์ทัศนะศึกษาดูงาน แต่ขณะเดินทางได้มีการเล่นการพนันภายในรถคณะทัวร์ดูงานไปตลอดเส้นทาง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

                 ล่าสุด  ทางด้านปลัดกระทรวงมหาดไทย และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เร่งมอบหมายให้นายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ ได้เร่งมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้นเป็นด่วน เพื่อรายงานให้กระทรวงมหาดไทยทราบภายใน 7 วัน ด้านผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ จึงได้มีคำสั่งให้นายอำเภอเมืองชัยภูมิเป็นประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้นให้เสร็จสิ้นโดยเร็วภายใน 7 วัน

 

               และจากการตรวจสอบของทางจ.ชัยภูมิในเบื้องต้นตามที่ปรากฏในคลิปเป็นข่าวนายก อบต.ดังกล่าว เป็นนายก อบต.รายหนึ่งในจ.ชัยภูมิ จริงและมีการนำคณะชาวบ้านไปศึกษาดูงานในระหว่างวันที่ 15-16 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ที่จ.ระยอง และมีการพาคณะดูงานดังกล่าวนั่งล้อมลงเล่นไพ่พนันภายในรถคณะทัวร์ไปตลอดทางดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดชัยภูมิอยู่ระหว่างการเร่งสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดทางวินัยราชการกับ นายก อบต.รายนี้ต่อไป ซึ่งคาดว่าผลการสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดจะออกมาเสร็จสิ้นในไม่เกิน 7 วันนี้เพื่อรายงานไปถึงกระทรวงมหาดไทยได้รับทราบต่อไป

              ส่วนด้านนายก อบต. ที่อยู่ในคลิปฉาวครั้งนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดต่อที่ห้องนายก อบต.รายนี้ที่ทำการ อบต. เพื่ออยากให้ความเป็นธรรมและชี้แจงต่อกรณีที่เกิดขึ้น แต่นายก อบต.รายนี้ยังไม่ขอให้ขอมูลใดๆ อ้างเพียงว่าขณะนี้ติดราชการด่วน จะต้องไปประชุมราชการด่วน ให้เพียงเลขาหน้าห้องมาบอกต่อคณะสื่อมวลชนที่เดินทางไปขอพบเท่านั้น

ขณะที่บรรยากาศภายในหมู่บ้าน ย่านชุมชุมในเขตพื้นที่ อบต.ดังกล่าว ที่เกิดคลิปฉาวขึ้น ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เอง ก็ไม่อยากจะให้ข้อมูลและพูดถึงต่อกรณีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะขณะนี้ต่างพากันหวาดผวา เพราะ นายก อบต.รายนี้ได้มีการโทรไปหากลุ่มชาวบ้าน และคนที่เกี่ยวข้องในคณะทัวร์ที่เกิดเรื่องเพื่อตามหาว่าใครเป็นคนที่นำคลิปฉาวไปแชร์หลุดออกไปโจมตีตัวเองในครั้งนี้ด้วย จึงเริ่มทำให้ชาวบ้านที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่างพากันเก็บตัวเงียบเพราะเริ่มเกรงกลัวต่อการข่มขู่ในครั้งนี้ตามมาอีกเป็นจำนวนมากด้วย และอยากให้ทางจังหวัดเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามวินัยราชการต่อ นายก อบต.รายนี้ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว จะได้ไม่มีการใช้อำนาจนายกฯมาตามไล่ข่มขู่ชาวบ้านได้อีกโดยเร็วในครั้งนี้ด้วย

การเมืองท้องถิ่น