"สาวศรีสะเกษ" ผูกแขนแต่งงานโชคดีถูกหวยรวย 12 ล้านบาท

18 ม.ค. 2562 13:25 น.
ศรีสะเกษ- สาวศรีสะเกษ คนอำเภออุทุมพรพิสัย กลับมาผูกแขนแต่งงานใหม่ โชคดีซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากจังหวัดชัยภูมิมา 6 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เตรียมรับเงินรางวัล 12 ล้านบาท บนไว้จะนำไปทำบุญให้แม่สามี

 

            ค่ำของวันที่ 17 มกราคม  2562 เวลา 18.30 น. นางสาว สมร หรือ น้องนาง คำวิเศษ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 บ้านหนองโน หมู่ที่ 9 ตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ควงคู่มากับ นายยิ่งยศ หรือ จอม แก้วละออ อายุ 35 ปี เป็นชาวจังหวัดชัยภูมิ พร้อมกับบรรดาญาติๆ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย พบกับ พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เพื่อมาขอลงบันทึกประจำวัน ว่าตนถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 เลข 197079 งวดที่ 3 ชุดที่ 34 และ 197079 งวดที่ 3 ชุดที่ 45 รวมเงินรางวัลทั้ง 2 ใบนี้ 12 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ได้ซื้อลอตเตอรี่มาจากงานบวงสรวงเจ้าพ่อพญาแล จังหวัดชัยภูมิ ซื้อเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 จำนวน 6 ใบ และบนเอาไว้ด้วยว่า หากถูกรางวัลจะนำพวงมาลัยใหญ่มาถวายเจ้าพ่อพญาแล 100 พวง และจะนำเงินไปทำบุญกับมารดาของสามี ใช้หนี้ให้แม่ให้หมด ปรากฏว่าถูกจริงๆ โชคดีมาก

 

 

 

 

            นางสาว สมร หรือ น้องนาง คำวิเศษ เล่าว่า ตนกับแฟน ต่างคนต่างไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี นานหลายปี และได้เริ่มคบหากัน ภายหลังจากที่ต่างคนต่างเลิกกับแฟนเก่า ได้โอกาสก็เลยตกลงใจที่จะอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จึงได้ลางานเดินทางกลับไปที่จังหวัดชัยภูมิ ไปปรึกษาผู้ใหญ่ ก็บังเอิญมีงานบวงสรวงเจ้าพ่อพญาแล เมืองชัยภูมิพอดี ระหว่างวันที่ 12 – 20 มกราคม 2562 จึงได้ไปเดินเที่ยวงาน ไปไหว้ขอพรเจ้าพ่อพญาแล ตามประสาคนรักกันใหม่ พากลับมาบ้านฝ่ายชาย ในวันที่ 16 มกราคม 2562 ที่ผ่านมาได้ซื้อลอตเตอรี่ 6 ใบ

 

             โดยก่อนซื้อก็ได้กล่าวเอ๋ยปากบนกับเจ้าพ่อพญาแลเอาว้ก่อนว่า หากถูกรางวัลที่ 1 จะกลับมาถวายพวงมาลัยขนาดใหญ่ๆ จำนวน 100 พวง และจะขอนำเงินไปทำบุญกับแม่ของแฟนด้วย ใช้หนี้ให้แม่ และครอบครัวตน จากนั้นก็เดินทางกลับมาที่บ้านหนองโน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ บ้านของน้องนาง โดยเมื่อเช้าได้เข้ามีผู้เฒ่าผู้ใหญ่ มาประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อต่อแขนตามประเพณีในการแต่งงานแบบเรียบง่าย ไม้ต้องจัดพิธี มีงานเลี้ยงโต๊ะจีนใดใด ทำพิธีแบบผูกแขน ทำบุญ แจ้งบอกกล่าวผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็พอ และเมื่อตอนค่ำซึ่งเห็นว่ากองสลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัลแล้ว ก็เลยมาเปิดดูเลขของตน และทำการตรวจในโทรศัพท์มือถือ ตกใจ ดีใจมาก ร้องเสียลั่นว่า ถูกรางวัลที่ 1

 

              ทั้งสามี ทั้งญาติๆ ก็มาช่วยกันดู ก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ จากนั้นก็ได้ปรึกษากับบรรดาญาติๆ ว่าจะทำอย่างไร เพราะกลัวสลากหาย ก่อนที่จะไปขึ้นเงินที่กองสลาก ผู้ใหญ่บ้าน และญาติๆ ก็ได้พาเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เพื่อมาขอลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน ดีใจมาก และจะได้ทำตามฝัน ทำตามที่บนไว้ และเดินทางกลับไปแก้บนเจ้าพ่อพญาแลด้วย

 

 

            พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ก็ได้แนะนำในเรื่องการดูแลรักษาสลาก และจากนี้ไม่ต้องห่วงแล้วว่าลอตเตอรี่จะหาย เพราะขณะนี้ได้มาลงบันทึกประจำเอาไว้แล้ว ไม่มีใครมาเอาของเราไปได้ ซึ่งการดูแลรักษาเงิน การไปรับรางวัลก็ควรที่จะเปิดบัญชีกับธนาคารฯ แล้วนำเงินเข้าไว้เลย จำเป็นค่อยทยอยเบิกออกมาใช้จ่าย จะได้มีเงินสร้างตัว ดูแลครอบครัว ญาติมิตรไปได้นานๆ

 

 

คนดี คนเด่น