อุบลฯฮือขับไล่ผอ.ร.ร.ประถมฯกล่าวหาบริหารเงินไม่โปร่งใส

11 ม.ค. 2562 18:20 น.
อุบลราชธานี ชาวบ้านตำบลคอแลน อ.บุณฑริก ร่วม100 คน บุกโรงเรียนชูป้ายขับไล่ ผอ.กล่าวหาบริหารเงินไม่โปร่งใส ด้าน ผอ.เผย เป็นการกล่าวหาที่รุนแรง ขอปฏิเสธ พร้อมขู่จะแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาททำให้เสียหาย

             วันที่ 11ธันวาคม 2562 ที โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเขตตำบลคอแลน อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี มีชาวบ้านจำนวนประมาณร่วม 100 คน  โดยการนำของนายนายทวีศักดิ์ สุวรรณทา อายุ 54ปี ราษฎรชาวตำบลคอแลน มารวมตัวกันชูป้ายข้อความขับไล่ ผู้อำนวยการโรงเรียน

 

           โดยระบุว่าการบริหารเงินของโรงเรียนไม่โปร่งใส และอีกหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ชาวบ้านได้พากันยื่นหนังสือเข้าร้องขอความเป็นธรรมไว้แล้ว ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา แต่เรื่องก็ไม่คืบหน้า ในขณะที่มีการชุมนุมขับไล่ ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดออกมาโต้ตอบแต่อย่างไร จึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน

 

            ในวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์สอบถามไปยังผู้อำนวยการของโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อขอทราบข้อเท็จจริง ก็ได้รับการชี้แจงว่า มีครูบางคนในโรงเรียน ที่ไม่เข้าใจในการทำงานของตน จากนั้นก็ได้มีกระแสต่อต้านเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งตนก็ได้ชี้แจง ข้อเท็จจริงไปให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบแล้ว เป็นการกล่าวหาที่ทำให้เสื่อมเสีย ตนขอปฏิเสธในข้อที่กล่าวหามา และในตอนเย็นวันนี้ ตนก็จะได้เข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับแกนนำผู้ชุมนุมซึ่งมีอยู่หลายคน เพื่อให้มีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

อาชญากรรม