สกัดจับกลางดึก 2 หนุ่มสาวนักค้า ตรวจค้นพบยาบ้า 8 พันเม็ด

11 ม.ค. 2562 17:30 น.
เพชรบูรณ์ - ตำรวจวิเชียรบุรีสกัดจับหนุ่มสาวนักค้ายา ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 8 พันเม็ด พร้อมอาวุธปืน แต่กว่าจะจับได้ต้องไล่ตามกันจนรถพัง

เพชรบูรณ์ – ตำรวจวิเชียรบุรีสกัดจับหนุ่มสาวนักค้ายา ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 8 พันเม็ด พร้อมอาวุธปืน แต่กว่าจะจับได้ต้องไล่ตามกันจนรถพัง

 

                  วันที่ 11 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการสกัดจับยาบ้าจำนวนมากที่จะมาการค้นส่งเข้ามาในพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี เมื่อเวลากลางดึกของวันนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ภายใต้การอำนวยการของ  พ.ต.อ.พีระเพชร  อุบลจิตต์  ผกก.สภ.วิเชียรบุรี  ,พ.ต.ท. อดิพัฒน์  สีไพสน  รอง.ผกก.ป. สภ.วิเชียรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและสายตรวจตำบลบ่อรัง  ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการขนส่งยาบ้าจำนวนมากผ่านตำบลบ่อรัง

 

                โดยแจ้งรายละเอียดของรถต้องสงสัยพร้อมเวลาที่น่าจะผ่านมาในเขตพื้นที่ ระหว่างที่ดักรอปรากฏว่ามีรถตามลักษณะที่แจ้งผ่านมาจึงทำการสกัดและแจ้งให้จอดเพื่อทำการตรวจค้นแต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมหยุดให้ตรวจค้นและขับรถหลบหนี เจ้าหน้าตำรวจจึงได้ขับรถติดตามและจับกุมตัวได้บริเวณหน้าวัดโพธิ์ทอง ต.บ่อรัง หลังทำการตรวจค้นพบ ชายหญิง 2 คน นั่งมาในรถและในรถยังพบ  ยาบ้าจำนวน  8,029  เม็ด ยาบ้าน้ำหนัก 13.307 กรัม ยาไอซ์น้ำหนัก 0.870 กรัม อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 31 นัด และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง จึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนฯ และได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป    

 

อาชญากรรม