อุบัติเหตุทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่ "จิระ-ขอนแก่น"

11 ม.ค. 2562 16:44 น.
นครราชสีมา - อุบัติเหตุทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่"จิระ-ขอนแก่น"เจ้าปัญหา รถสามล้อสกายแลปขึ้นทางชันไม่ไหวไหลลงมาชนมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งตามหลังมาเจ็บ 2 ราย

 

           นครราชสีมา วันนี้ (11 มกราคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีเรื่องร้องเรียนของชาวบ้านในอำเภอบัวใหญ่และอำเภอคง ไปที่การรถไฟแห่งประเทศไทยถึงความกังวลใจที่เกิดจากการก่อสร้างทางลอดใต้รางรถไฟในโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ถึงปัญหาหาความคับแคบของอุโมงค์ทางลอด ปัญหาน้ำรั่วซึมขังภายในอุโมงค์ รวมถึงปัญหาความลาดชันของทางขึ้นลง เกรงว่าอาจจะเป็นการเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เมื่อมีการเปิดใช้งาน

Caption Caption

Caption

 

           จนกระทั่งในวันนี้เมื่อเวลา 09.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์สามล้อสกายแลปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่ หน้าสหกรณ์การเกษตรอำเภอคง จึงประสานรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุทางขึ้นมาจากอุโมงล์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่ซึ่งยังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง โดยมีการเปิดทดลองใช้งานเป็นการชั่วคราว บริเวณช่วงทางลาดขึ้นลงพบรถจักรยานยนต์สามล้อสกายแลปสภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่โดยนายมานะ  จันทบุรี ชาวบ้านสี่เหลี่ยม ตำบลดอนใหญ่ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา พลิกตะแคงข้าง ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนางเปรี่ยง วันนะประภาศิลป์ อายุ 82 ปี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศรีษะและแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วเร่งนำส่งรักษาอาการโรงพยาบาลคงซึ่งอาการค่อนข้างน่าเป็นห่วงจึงได้ทำการส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงบาลมหาราชนครราชสีมา

 

Caption

 

 

         ส่วนคู่กรณีเป็นรถจักรยานยนต์ Honda สีแดง ทะเบียน จขต 634 นครราชสีมา ล้มตะแคงอยู่ด้านหลังรถสามล้อ จากการสอบถามนายยศพล คลองกลาง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เปิดเผยว่า ตนเองได้ขี่ตามรถสามล้อสกายแลปมาตามทางลอด จนกระทั่งมาถึงทางลาดขึ้น ปรากฏว่ารถสามล้อขับขี่ขึ้นทางชันไม่ไหว เห็นคนขับรถสามล้อได้ตบเกียร์ให้ต่ำลงซึ่งทำให้เครื่องยนต์เสียจังหวะและรถก็ดับลง ทำให้รถเริ่มไหลตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามถอยหนีแต่ด้วยความเร็วของรถทำให้หนีไม่ทัน จนกระทั่งรถสามล้อใกล้มาถึงตัวได้เกิดพลิกคว่ำก่อนจนหมุนฟาด โดนตนเองได้รับบาดเจ็บไปด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเรียกคู่กรณีมาสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คุณภาพชีวิต