วันแห่งความสนุก!! สีสันการจัดงานวันเด็ก กิจกรรมที่หลากหลายและการแสดงของนักเรียน

11 ม.ค. 2562 15:25 น.
เพชรบูรณ์ - ร.ร.อนุบาลวัดในเรืองศรีฯ จัดกิจกรรมวันแห่งความสนุก ให้เด็กๆ ร่วมทำบุญตักบาตร จัดให้มีการแสดงของนักเรียน แข่งขันเกมและจับแจกของรางวัลมากมาย

              วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนอนุบาลวัดในเรืองศรีวิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 ได้จัดกิจกรรมวันแห่งความสนุก โดยมีการจัดกิจกรรมวันเด็กล่วงหน้า 1 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนใช้เวลาที่ตรงกับในวันเด็กจริงๆ ไปร่วมกิจกรรมกับหน่วยงานอื่นที่จัดกิจกรรมได้หลากหลายกว่า โดยกิจกรรมของโรงเรียนอนุบาลวัดในเรืองศรีวิเชียรบุรี ได้เริ่มในเวลา 08.00 น. เป็นการจัดพิธีทางสงฆ์ ของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานร่วมกันทำบุญและตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งก่อนที่จะจัดกิจกรรมงานวันเด็ก

 

 

             ต่อจากนั้น นายเสรี ปานเงิน ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานต่อ ดาบตำรวจวัฒนพงษ์ เกิดพูล นายกเทศมนตรีเมืองวิเชียรบุรี ประธานเปิดงานในครั้งนี้ หลังจากรับฟังรายงานประธานได้อ่านสารวันเด็ก ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมอ่านคำขวัญวันเด็กประจำปี 2562 ได้แก่ "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ"

 


จากนั้นแขกผู้เกียรติที่มาร่วมงานได้มอบ ทุนสนับสนุนให้กับโรงเรียนในการจัดงานวันเด็กประจำปี 2562 และมอบอุปกรณ์การเรียนพร้อมทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี

 

             ต่อมาทางโรงเรียนได้จัดให้มีการแสดงของนักเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา รวมจำนวน 2 ชุดการแสดง และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าแข่งขันเกมต่างๆ เพื่อความสนุกสนาน พร้อมจับฉลากแจกรางวัลให้กับเด็กนักเรียนที่มาร่วมงานทุกคน

 

 

ภาคประชาสังคม