เด็กร.ร.สอนคนตาบอดลำปาง อยากนั่งเก้าอี้"นายกตู่"แต่ไม่มีโอกาส

11 ม.ค. 2562 14:50 น.
ร.ร.พัฒนาการศึกษาคนตาบอดและพิการลำปาง จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในและกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ให้แก่เด็กนักเรียนพิการทางสายที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียนโดยแบ่งออกเป็นสามสี มีสีส้ม สีน้ำเงินและสีชมพู มีนักกีฬาซึ่งเป็นพิการทางสายตาแต่งกายชุดกีฬาเดินขบวนพาเรดเข้าสู่สนามก่อนจะมีพิธีเปิดการเชิญธงชิตและธงสีขึ้นสู่ยอดเสาการวิ่งและจุดคนเพลิงก่อนจะเริ่มแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

 

            เมื่อวันที่  11 มกราคม 2562 ที่โรงเรียนพัฒนาการศึกษาคนตาบอดและพิการลำปาง(รร.การศึกษาคนตาบอดลำปาง) ได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาสีภายในและกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติให้แก่เด็กนักเรียนพิการทางสายที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียน ซึ่งกิจกรรมช่วงเช้ามีการแข่งขันกีฬาสีโดยแบ่งออกเป็นสามสี ได้แก่งสีส้ม สีน้ำเงินและสีชมพู ซึ่งนักกีฬาซึ่งเป็นพิการทางสายตาแต่งกายชุดกีฬาเดินขบวนพาเรดเข้าสู่สนามก่อนจะมีพิธีเปิดการเชิญธงชิตและธงสีขึ้นสู่ยอดเสาการวิ่งและจุดคนเพลิงก่อนจะเริ่มแข่งขันกีฬาพื้นบ้านเช่นวิ่งกระสอบ กินวิบาก วิ่งไถนา เป็นต้น โดยกองเชียร์ส่งเสียงเชียร์อยู่ข้างสนามสร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กนักเรียนพิการทางสายตาอย่างมาก

 

 

         นางฐานนันท์ ในเย็น ผู้อำนวยการโรงเรียนพัฒนาการศึกษาคนตาบอดและพิการลำปาง(รร.การศึกษาคนตาบอดลำปาง)เปิดเผยว่า วันนี้ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมจัดการแข่งขันกีฬาสีภายในและกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติให้แก่เด็กนักเรียนพิการทางสายที่อยู่ในความดูแลของโรงเรียน จำนวน53คนรวมทั้งชายและหญิงซึ่งเราจัดเป็นประจำทุกปีเพื่อให้เด็กได้เล่นกีฬาที่เล่นได้ไม่เน้นแพ้ชนะเน้นความสนุกสนานและให้คณะครูได้ร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ มีความสมานสามัคคี เด็กมีพลามัยสมบูรณ์ สามารถเล่าเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการจัดงานวันเด็กเพื่อให้เด็กได้รับรู้รับทราบว่ากิจกรรมวันเด็กนั้นมีอะไรและวันพรุ่งนี้ 12 มกราคม จะเป็นวันเด็กแห่งชาติทางโรงเรียนก็จะพาเด็กนักเรียนของเราออกไปร่วมงานร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆของจังหวัดลำปาง เพื่อให้เด็กได้รู้ได้เห็นว่าสังคมข้างนอกเขาจัดกรรมอย่างไรบ้าง

 

           ด้านด.ญ.อลษา ต๊ะอ้าย นักเรียนชั้นป.2 โรงเรียนพัฒนาการศึกษาคนตาบอดและพิการลำปาง(รร.การศึกษาคนตาบอดลำปาง)ซึ่งเป็นตัวแทนเด็กนักเรียนได้กล่าวคำขวัญวันเด็กคือ″เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” และบอกว่าวันเด็กปีนี้หนูอยากของขวัญวันเด็กและของใช้ ที่สำคัญอยากเจอนายกตู่ พลเอกประยุทธิ จันทร์โอชา  อยากให้นายกตู่แวะมาหาพวกหนู อยากนั่งเก้าอี้นายกเหมือนเด็กคนอื่นๆแต่ไม่มีโอกาสด.ญ.อลษา ต๊ะอ้ายกล่าวทิ้งท้าย  

 

ประชาสัมพันธ์