ล่ากระบะซิ่งชนจยย.เด็ก14ขวบและ7ขวบสาหัสยังขับหนีต่อลอยนวล!!

11 ม.ค. 2562 07:50 น.
ชัยภูมิ - ไม่กล้าออกมาแสดงความรับผิดอชบ จนท.ตร.-ชาวบ้าน จี้เร่งไล่ล่า หลักฐานมัดยังทิ้งร่องรอยหลักฐานเด็ดหนีอย่างไรก็ไม่รอด พบทั้งป้ายทะเบียนตกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ อวนรีบออกมาแสดงความรับผิดชอบล่าสุด 2 หนูน้อย ทั้ง 7 และ 14 ขวบยังสาหัส!!

               เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 2562 ร.ต.อ.ประโยชน์  ปินตาบุรณ์  รอง สว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว รับเเจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่บริเวณสี่เเยกหน้าอนามัยหนองบัวระเหว ช่วงทางเชื่อมต่อไปหมู่บ้านหนองโจด  ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จึงเร่งรุดไปตรวจสอบทีเกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจุดหนองบัวระเหว และแพทย์เวรจากรพ.หนองบัวระเหว

 

 

            พบในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสี่แยกสถานนีอานามัยเทศบาลหนองบัวระเหว ที่มีชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนดูเหตุการณ์อยู่ริมถนนจำนวนมาก  เต็มบริเวณสี่แยกกลางถนน พบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน กวล 514 ชัยภูมิ ล้มอยู่กลางถนน และ ยังพบทะเบียนรถยนต์กระบะของคู่กรณีทะเบียน บย 2081 ชัยภูมิ ตกอยู่ในที่เกิดตุ ที่มีร่องรอยของรถจยย.ที่ถูกชนโดนรากไปตามพื้นถนนไปไกลห่างจุดเกิดเหตุกว่า 10 เมตร

 

          ก่อนที่รถกยนต์ระบะคันดังกล่าวได้อาศัยช่วงชุลมุล คิดว่าไม่มีใครพบเห็นเหตุการและจำรถยนต์กระบะตัวเองได้ก่อนรับขับวิ่งหลบหนีไปต่อด้วยความเร็วอย่างลอยนวล โดยไม่สนใจว่ามีคนบาดเจ็บอยู่ในพื้นที่ที่ที่เป้นเด็กอายุ 7 และ14 ขวบ ถึง 2 คน  ซึ่งใกล้กันที่กลางถนนพบ ผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่ห่างกันราว 2 เ มตร  1 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัส เป็นเด็กผู้ชาย นอนหมดสติ อยู่กลางถนน  1 ราย ต่อมาทราบชื่อคนเจ็บทั้งสองคน คือ ด.ญ.พงษ์ลัดดา  ศรีบุญ อายุ 14 ปี และ ด.ช.เทพณรงค์  ศรีบุญ อายุ 7 ปี ชาวต.หนองบัวระเหว แพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้เร่งช่วยกันปั้มหัวใจเป็นการด่วนก่อน ที่จะช่วยกันรีบนำตัวส่งรักษาที่รพ.หนองบัวระเหว

 

 

            ล่าสุดอาการของด.ญ.พงษ์ลัดดา อายุ 14 ปื ฯได้พ้นขีดอันตรายในเบื้องต้น แต่ในขณะที่ ด.ช.เทพณรงค์ อายุ 7 ขวบ ฯทางแพทย์รพ.หนองบัวระเหว ได้ส่งตัวรักษาต่อที่รพ.ชัยภูมิ เพื่อทำการผ่าตัดสมองเป็นการด่วนเพราะได้รับบาดเจ็บทั้งศรีษะและตามร่างกายหลายแห่งอาการยังเป็นตายเท่ากัน

           จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก เห็นรถจยย.จอดอยู่บริเวณ ริมถนนอีกฝั่งของสีแยกและรอจังหวะที่จะเลี้ยวข้ามถนนไปอีกฝั่งแต่ในขณะเดียวกันก็ได้มีรถกระบะดังกล่าววิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกคาดว่าคนขับยังไม่ทันระวังจึงได้เกิดเหตุพุ่งชนกันกับรถ จยย.ที่เด็กทั้ง 2 คนดังกล่าวขับมาด้วยกันเข้าอย่างจังแล้วก็ลากเอารถจยย.และเด็กทั้ง 2คน มาตามถนนดังกล่าวไกลประมาณ 10 เมตรแล้ว แต่คนขับรถยนต์กระบะดังกล่าวได้อาศัยช่วงที่คนกำลังชุลมุลกัน และคิดว่าไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ขับรถหนีไปลอยนวล

 

 

            ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้เร่งสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุเพิ่มเติมเป็นการด่วน เพื่อเร่งติดตามหารถกระบะคันดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อาชญากรรม