จับหนุ่มสั่งซื้อยาบ้าผ่านเฟสโวยวายแม่ ก่อนถูกรวบตัว

11 ม.ค. 2562 08:08 น.
หนองบัวลำภู - เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ปกครองนากลาง ร่วมกันจับกุมยาบ้า ส่งพัสดุ แม่ห็นเรียก ผญบ.เปิดดูแจ้งตำรวจจับลูกชาย และตั้งกลุ่มมั่วสุม มีทั้งเด็ก เยาวชนและผู้ใหญ่

 

             เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ต.สุวิจักขณ์ จันทร์ไทยธชา สว.สส.สภ.นากลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด สภ.นากลาง พร้อมชุดทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยภายในจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งประกอบด้วย จ.ส.ต.ครรชิต สุวรรณอำไพ ส.อ.วิฑูรย์ นามมาพ เจ้าหน้าที่ทหาร กกล. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโป่งแค ต.ด้านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ว่า มี นางเติม ฤทธิ์สิงห์ บ้านเลขที่ 184 หมู่ที่ 12 ลูกบ้านของตนเองได้นำกล่องพัสดุที่ส่งมาโดยบริษัทขนส่งเอกชน ในชื่อของ นางจารุภา ฤทธิ์สิงห์ ซึ่งไปทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ มาถึงบ้าน แต่มีวงเล็บต่อท้ายชื่อว่า โต้ง

 

           จึงได้เรียกให้ผู้ใหญ่บ้านมาร่วมเปิดดู ซึ่งภายในกล่องพัสดุพบมีไข่พลาสติกสีชมพู อยู่ข้างใน เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้าอยู่ข้างใน จำนวน 2 ถุง จำนวน 179 เม็ด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้สอบถาม นายวรพล สุโพธิ์ หรือโต้ง อายุ 20 ปี ยอมรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยได้มีการสั่งซื้อผ่านทางเฟสบุ๊ค ตั้งแต่ก่อนที่จะถึงปีใหม่

 

          โดยผู้ส่งระบุเพียงชื่อแต่ไม่ยอมระบุว่าส่งจากที่ใด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมา ลูกชายหลังรู้ข่าวว่าแม่ได้เปิดกล่องพัสดุ ได้มีการโวยวายกับแม่ ที่มาเปิดกล่องพัสดุของตนเอง จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปดำเนินคดี

 

          นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังได้จับกุมกลุ่มวัยรุ่น เยาวชนที่บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของหมู่บ้านพรชัย ต.กุดแห่ อ.นากลาง ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมกันของวัยรุ่น ได้วัยรุ่นและเยาวชน 3 คน อายุ 16-18 ปี พร้อมพร้อมยาเสพติดอีก 115 เม็ด ที่เยาวชนรายดังกล่าวได้ครอบครองไว้ พร้อมกันนี้ยังได้จับกุม นายมนรักษ์ กิงพุ่ม หรือรัก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 5 บ้านป่าแดงงาม ต.กุดแห่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมอาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอกและตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ และจับกุมตัว นายเมธา เหล็กกล้าหรือเต๋า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 7 บ้านฝายแดง ต.กุดแห่ อ.นากลาง พร้อมยาบ้าชนิด WY เม็ดสีแดง จำนวน 26 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย

 

             ซึ่งทั้งสองคนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้านของ นายเอ นามสมมุติ ซึ่งเป็นเยาวชนอยู่บ้านไม่มีเลขที่ และยอมรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองได้รับมาจาก ผู้หญิงคนหนึ่งอายุ 31 ปี อยู่บ้านหนองด่าน ต.ด่านช้าง อ.นากลาง ในราคาเม็ดละ 100 บาท จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อาชญากรรม