ใบเมเปิ้ลผลิใบแดงสดใส รอนทท.มาสัมผัสที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

10 ม.ค. 2562 20:17 น.
จ.เลย- ที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ ใบเมเปิ้ลแดงสดใส รอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงาม ที่หน่วยพิทักษ์ป่าโคกนกกระบา แหล่งท่องเที่ยวป่าธรรมชาติที่สมบูรณ์

 

              เวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค.2562 ใบเมเปิ้ลผลิใบแดงสดใสร่วงลงสู่พื้นอย่างสวยงาม ที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ จ.เลย รอนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงาม ที่หน่วยพิทักษ์ป่าโคกนกกระบา  เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เป็นแหล่งท่องเที่ยวป่าธรรมชาติที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของจังหวัดเลย  ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น เดินชมป่าธรรมชาติ ชมใบเมเปิ้ลผลิใบแดงสดใส  นักท่องเที่ยวสามาชมชมความงามใบเมเปิ้ลที่ร่วงจากต้นลงสู่พื้นดินอย่างสวยงามในช่วงฤดูหนาว หรือปลายเดือนธันวาคม-ต้นกุมภาพันธ์

 

           ต้นเมเปิ้ล  เมื่อถึงฤดูกาลจะเปลี่ยนใบจากสีเขียวเป็นแดงสดใส หรือเรียกว่า ก่วมแดง หรือไฟเดือนห้า มีเฉพาะในช่วงเข้าฤดูหนาวของทุกปี ใบเมเปิ้ลจะแข่งกันเปลี่ยนเป็นใบสีแดง อวดสายตานักท่องเที่ยว และสุดท้ายก็จะผลัดใบ ร่วงหล่นไปตามพื้นดิน เป็นสีสันแห่งธรรมชาติที่งดงามมาก นอกจากต้นเมเปิ้ลที่ให้ชมแล้ว ยังมีแต่ยังมีกุหลาบพันปี กล้วยไม้ป่านานาพันธุ์อีกด้วย

 

         โดยเฉพาะช่วงเช้ามืดนักท่องเที่ยว อาจโชคดีพบช้างจำนวนหลายเชือกออกมาหากิน ตกดึกฟังเสียงร้องสัตว์ป่านานาชนิดทั่วเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด ที่พัก อาหาร รถขึ้นภูหลวงได้ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย โทร. 042-801955 หรือติดต่อ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ 10900 โทร. 02-5620760

ท่องเที่ยว