รถขนดินชนเจ้าของสุสานกลางสี่แยก

10 ม.ค. 2562 17:58 น.
ศรีสะเกษ- ต่างคนต่างรีบ รถบรรทุกดินดั้ม 10 ล้อ มาเต็มคันรถ กำลังเร่งนำไปลงในการก่อสร้างขยายเส้นทางสี่เลนบายพาสศรีสะเกษ ชนเข้ารถยนต์เอสยูวี ผู้จัดการสุสานสุขาวดีศรีสะเกษ บาดเจ็บหนัก

 

            วันที่ 10 มกราคม 2562 ร้อยตำรวจเอก พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกันที่สี่แยกบ้านโพธิ์ - บ้านโนนกอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบก่อนที่จะเร่งออกไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์บรรทุกดิน 10 ล้อ ดั้ม ชนเข้ากับรถยนต์เอสยูวีสีขาว ยี่ห้อเชฟโลเรส หมายเลขทะเบียน กจ 90 ศรีสะเกษ

 

             โดยพบว่ามีคนขับยังติดอยู่ภายในด้านหน้าที่นั่งคนขับ 1 คน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ นำทีมออกมาให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน เพียงครู่เดียวทีมแพทย์ - พยาบาล ชุด EMS และเข้าไปทำการปฐมพยาบาลด้านในรถยนต์ ก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายคนเจ็บออกเพื่อความปลอดภัย ทราบชื่อภายหลัง นายวีระชาติ  หรือ เฮียกี่ สุวรรณศิริ  อายุ 69 ปี เป็นผู้จัดการ - เจ้าของสุสานสุขาวดี แพทย์พยาบาลได้นำร่างออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อเข้ารับการรักษาเป็นการด่วน เบื้องต้นพบว่า ปลอดภัยแล้ว แต่ต้องพักรักษาตัวอยู่อีกสักระยะหนึ่ง

 

 

 

 

 

            ทางด้านรถบรรทุกดินแบบดั้ม 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81 – 1708 อุบลราชธานี โดยมี ปิยะ แสงไทย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 1 ตำบลเนินทราย อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด เล่าว่า ตนได้เดินทางมาเข้าร่วมรับจ้างขนดินจากเขตตำบลโพธิ์ เพื่อนำไปถมเพื่อสร้างถนนในการขยายเป็นสี่เลนเส้นบายพาสศรีสะเกษ จากสามแยกพืชสวน ไปถนนอุบล ซึ่งกำลังเร่งทำการถมดิน ขณะที่ตนเองขับรถบรรทุกดินมาเต็มดั้ม 10 ล้อ มาถึงสี่แยกดังกล่าว ได้มีรถยนต์เอสยูวี สีขาววิ่งเปิดไฟเลี้ยวซ้าย ตนก็จึงหักพวงมาลัยรถออกซ้ายเช่นกัน ซึ่งหากรถยนต์เอสยูวี เลี้ยวซ้าย ก็จะเข้าวงใน ผ่านด้านขวาของตน ซึ่งเป็นทางที่โล่งอยู่แล้ว ตนหักหลบไปทางซ้ายก็จะลีกกันได้พอดี แต่กลับพบว่า คนขับได้หักพวงมาลัยมาทางขวามือของตน ซึ่งเป็นทิศทางที่ตรงกันข้ามกับที่เปิดสัญญานไฟเลี้ยวเพื่อแจ้งบอกการตัดสินใจในการขับรถ ตนก็จึงได้เบรกแต่รถดั้ม 10 ล้อ บรรทุกมาหนักมากจึงทำให้เบรกไม่หยุดทันที แม้จะมีเบรกแรงจนมีรอยเบรกบนถนนก็ตาม ทำให้รถไถลไปชนด้านข้างรถยนต์เอสยูวีดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้ช่วยดูแลคนเจ็บเบื้องต้นก่อนโทรแจ้งตำรวจด้วย

 

 

 

 

           เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ บันทึกภาพของการเกิดเหตุของรถยนต์ทั้งสองคัน ยังที่เกิดเหตุอย่างละเอียดในทุกๆ ด้าน พร้อมกับตรวจสอบผู้ที่ขับรถมาทั้งสองฝ่าย ตรวจยึดรถทั้งสองคันนำไปจอดรอการสอบสวนที่สถานีตำรวจ พร้อมกับติดตามไปตรวจสอบอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะนัดหมายในการทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

อาชญากรรม