ฟุ้ง!! ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนดทำได้จริงถ้า"พปชร."เป็นรัฐบาล

10 ม.ค. 2562 17:08 น.
นครราชสีมา - แกนนำพรรคพลังประชารัฐ อดีตแกนนำกลุ่ม 16 ชี้ ส.ป.ก.เป็นโฉนดทำได้จริงหากได้บริหารประเทศ เผยถ้าได้เสียงข้างมากก็เป็นตัวรัฐบาลเอง ยืนยันต้องทำตามคำพูด ด้าน"บุญจง"โวประชาชนอยากได้เยอะมาก

 

             นครราชสีมา เมื่อช่วงสายของวันนี้ ( 10 มกราคม 2562) นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีต รมช.ศึกษาธิการ และอดีตแกนนำกลุ่ม 16  แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 14 กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงของแกนนำคนสำคัญทั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน , นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจว่า การลงพื้นที่พบพี่น้องเกษตรกร โดยเฉพาะพื้นที่ ส.ป.ก. และมีการปราศรัยเรื่องการแก้กฎหมาย ส.ป.ก. 4-01 นั้นตนคิดว่า อย่างน้อยประชาชนก็มีความหวัง โดยเฉพาะคนที่เป็นเกษตรกรผู้มีรายได้น้อย ผู้มีที่ดินและไม่สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้เหมือนคนอื่นเขาก็จะมีโอกาส

 

          นายจำลอง  กล่าวอีกว่า ถ้าหากว่าพรรคพลังประชารัฐมีโอกาสได้บริหารประเทศ  ก็เป็นความหวังของเขาที่จะอยู่ดีกินดีขึ้น ส่วนจะเป็นไปได้มากน้อยเพียงไรนั้นก็อยู่ที่เสียงข้างมาก ถ้าพรรคพลังประชารัฐเป็นเสียงข้างมากและเป็นตัวรัฐบาลเองก็ถือว่าถูกบรรจุไว้ในนโยบายแล้ว ก็ต้องทำตามนโยบายที่ได้รับปากกับพี่น้องประชาชนไว้เหมือนสมัยเมื่อรัฐบาลอื่นๆ ก่อนเป็นรัฐบาล ไม่ว่า 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน

 

          แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 14 กล่าวอีกว่า ฉะนั้นทำนองเดียวกันรัฐบาลนี้รับปากอะไรไว้  ถ้าพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาลก็ต้องทำตามที่ประกาศเอาไว้ ส่วนการเลือกตั้งตอนนี้พรรคพลังประชารัฐเราพร้อมแล้วไม่ว่าเวลาไหน แต่อยากให้มีการเลือกตั้งเร็ว เราไม่ต้องการที่จะให้ยืดเยื้อไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีงานสำคัญอยู่ข้างหน้า ถ้าเราทำให้เรียบร้อยเร็วขึ้นก็จะเกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ

 

        "ผมไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนการเลือกตั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นเลื่อนหรือไม่เลื่อนคงไม่ใช่ประเด็น เพราะ กกต.ยังไม่ประกาศวันเลือกตั้ง เพียงแต่เรากำหนดคาดหมายเอาเองวันที่ 24 ก.ม. 2562 เป็นโรดแม็ปของรัฐบาลที่ประกาศเอาไว้  แต่วันนี้อย่างไรเสียการเลือกตั้งก็ไม่เลยที่รัฐธรรมนูญกำหนด 150 วันคือ กลางเดือนพฤษภาคม 2562 ก็จะหมดโอกาสแล้ว"นายจำลอง กล่าว

 

            ส่วนที่นายสุริยะฯ ฟันธงภาคอีสานว่าจะได้ ส.ส.มากกว่า 60 ที่นั่งแน่นอนชัวร์นั้น นายจำลองกล่าวว่า ตนคิดว่าก็น่าเป็นไปได้ เพราะภาคอีสานมีเกือบ 120 คน ตามกระแสปัจจุบันเราได้ 50% ถือว่าเป็นไปได้ ส่วน จ.นครราชสีมา 14 ที่นั่งตนมั่นใจว่า อย่างน้อยต้องมี 10 ที่นั่งขึ้นไปผ่านได้แน่ๆ และยังมีม้ามืดอีกอย่างน้อย 2-3 คน ส่วนรื่อง ส.ป.ก. 4-01 ตอนนี้ไม่มีแล้วกลุ่ม 16

 

 

 

          ด้านนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทย พรรคภูมิใจไทย แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 9 กล่าวว่า นโยบายของพรรคฯที่ประกาศให้ไว้กับประชาชนเรื่อง ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนด ความเป็นไปได้นั้น ตนต้องเรียนว่าทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐมันจะเกิดจากกการับฟังความคิดเห็นของประชาชน เมื่อประชาชนสะท้อนปัญหามาเราก็เอาเรื่องนี้มากำหนดนโยบาย ฉะนั้นนโยบาย ส.ป.ก.เป็นโฉนดมีความชัดเจน เพราะว่าประชาชนที่ถือ ส.ป.ก.วันนี้อยากได้เยอะมาก เพราะว่าความเป็นจริงนั้น ส.ป.ก.ได้เปลี่ยนมือไปมาก และขณะเดียวกันการจะจำหน่ายโอนหรือจะทำให้มูลค่าที่ดินเพิ่มขึ้นมันไม่มี วันนี้เมื่อพรรคพลังประชารัฐได้รับฟังความคิดเห็นของประชาชนเลยได้มายืนยันว่านโยบายนี้จะต้องผลักดันให้เป็นนโยบายของพรรคฯ อย่างแน่นอน

 

          ตอบข้อถามว่า กรณี ส.ป.ก. 4-01 ซึ่งสมัยนานมาแล้วมีอดีตกลุ่ม 16 โจมตีทำนอง พายเรือให้โจรนั่ง จนพรรคประชาธิปัตย์ต้องยุบสภา และพรรคพลังประชารัฐนำมาเป็นนโยบายประกาศกับประชาชนตรงนี้จะเกิดปัญหาความเป็นไปได้หรือฝันไปหรือเปล่า และตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังโจมตีมาก นายบุญจงฯตอบว่า การโจมจีมันเป็นเรื่องปกติ แต่วันนี้ ส.ป.ก.นั้นได้เกิดขึ้นเมื่อปี 2518 ใช้เวลานานพอสมควรแล้ว โดยข้อเท็จจริงมันก็มีการเปลี่ยนสภาพ เปลี่ยนแปลงไปเยอะมากแล้ว ฉะนั้นเราต้องเอาข้อเท็จจริงมาพูดว่า ข้อเท็จจริงปัจจุบันนี้เป็นอย่างไรแล้วประชาชนที่ครอบครอง ส.ป.ก.เขามีความต้องการอย่างไร ฉะนั้นในอดีตต้องยอมรับว่า มันเป็นอย่างนั้น แต่ปัจจุบันก็ต้องนำเสนอในสิ่งที่ประชาชนอยากได้

 

 

               นายบุญจงฯ กล่าวอีกว่า ในส่วน 14 ที่นั่งของ จ.นครราชสีมาตนคิดว่าวันนี้เราทุกคนทำดีที่สุด โดยเฉพาะการเข้าถึงประชาชนไปพบปะพูดคุยและกำหนดนโยบายของพรรคให้กับประชาชนได้รู้ ฉะนั้นสุดท้ายจะได้ที่คนกี่ที่นั่งอยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน.

   

 

การเมือง