"จ่านิว"พร้อมพวก แสดงสัญลักษณ์ "อยากเลือกตั้ง" ประกาศจุดยืน รบ.ต้องจัดการเลือกตั้ง

9 ม.ค. 2562 18:10 น.
นครราชสีมา - "จ่านิว"พร้อมพวก แสดงสัญลักษณ์ " อยากเลือกตั้ง " ประกาศจุดยืน รัฐบาลต้องจัดการเลือกตั้ง ด้วยการพบปะและขยายการชุมนุมไปทั่วประเทศ โดยคิกออฟที่โคราช เป็นจังหวัดแรกของภูมิภาคอีสาน ก่อนถึงวันนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 13 ม.ค. ที่ กทม. และนัดให้ทุกจังหวัดนัดทำกิจกรรมที่ศาลากลางจังหวัด

 

 

             ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มกราคม   2562 จ่านิว หรือนายสิรวิชญ์  เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมพวกโดยมีนางสาวณัฏฐา หรือโบว์  มหัธนา นายสมยศ  พฤกษาเกษมสุข นักเคลื่อนไหวกิจกรรมการเมืองชื่อดังได้เดินทางมาจัดกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ “ อยากเลือกตั้ง ” โดยมีกลุ่มผู้สูงวัยที่รักประชาธิปไตยจำนวนกว่า 20 คน มาร่วมยืนถือป้ายเขียนข้อความ “ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ” “ เลื่อนแม่มึงซิ ” “ ไม่ขอเลื่อนเลือกตั้งเจ้าค่ะ ” และชูสามนิ้ว รวมทั้งมอบเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายการจัดกิจกรรม จากนั้นได้กราบไหว้ สักการะขอพรท้าวสุรนารี ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจและปกครอง กว่า 10 นาย ได้กระจายกำลังมารักษาความสงบเรียบร้อยพร้อมติดตามการเคลื่อนไหวกิจกรรมของจ่านิวและพวกอย่างใกล้ชิด

 

 

           จ่านิว เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้คล้ายๆกับที่กรุงเทพ โดยมีพบปะและขยายการชุมนุมไปทั่วประเทศ โดยคิกออฟที่โคราช เป็นจังหวัดแรกของภูมิภาคอีสาน ก่อนถึงวันนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 13 มค. ที่ กทม. ห้วงเวลาดังกล่าว ได้นัดให้ทุกจังหวัดนัดทำกิจกรรมที่ศาลากลางจังหวัด ซึ่งวันนี้เราได้จัดกิจกรรมพร้อมกันที่โคราชและเชียงใหม่ ช่วงเวลา 17.00 น. ในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2562 ก็จัดกิจกรรมที่พัทยาและนนทบุรี ขอยืนยันการออกมาเรียกร้องไม่จำเป็นต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ตามที่เป็นจุดยืนมาตลอด ขอให้ฝ่ายการเมืองออกมาร่วมเคลื่อนไหวและมีบทบาทให้มากๆ

 

 

 

           ด้าน น.ส ณัฏฐา หรือโบว์ กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า รัฐบาลและ คสช. ไม่แทรกแซงการทำงานของ กกต. ต้องเป็นเอกเทศในการปฏิบัติหน้าที่จัดการจัดการเลือกตั้งให้เต็มความสามารถ เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับประชาชน วนนี้ได้ข่าว พ.ร.ก ได้ผ่านขั้นตอนสำคัญและส่งมาถึงรัฐบาลแต่เก็บไว้ไม่ประกาศหรือเปล่า สร้างความคลุมเครือไม่เป็นผลดีต่อประเทศซ้ำเติมต่อเศรษฐกิจ นักลงทุนและความมั่นใจ ขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทำงานเต็มประสิทธิภาพ เพื่อจัดพิธีสำคัญและการประชุมสภาเป็นไปตามกำหนด การบริหารงานที่มีประสิทธิภาพสามารถทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ทุกภาคส่วนทำงานซื่อตรง เคารพสิทธิมนุษยชน คนไทยสามารถก้าวผ่านอุปสรรคได้ เพียงแค่มีความจริงใจและเคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน    

การเมือง