สวนสมเด็จฯ วิทยาลัยเกษตรฯศรีสะเกษเปิดให้เด็กเที่ยวชมสัตว์ฟรี

10 ม.ค. 2562 08:55 น.
ศรีสะเกษ - สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ เตรียมเปิดกรงนกขนาดใหญ่ ให้เด็กๆ ได้เที่ยวชมสัตว์กว่าพันชนิดได้ฟรี มีเรือถีบรอบเกาะ มีนมตราเกษตรแจกฟรีตลอดงาน เกมส์สนุกๆ แลกขนมฟรี

 

          วันที่ 9 มกราคม 2562 ที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ ภายในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ขณะนี้ได้จัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมต้อนรับกองทัพเด็กๆ ที่จะเดินทางมาเที่ยวงานวันเด็ก ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ซึ่งทุกปี ทางวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโยลีศรีสะเกษ โดยคณะนักศึกษาในแต่ละแผนกได้จัดเตรียมเกมส์ เตรียมซุ้ม เตรียมสนามหญ้า ออกแบบในการละเล่นต่างๆ ไว้ต้อนรับเด็กๆ ที่จะเดินทางเข้ามาภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

 

            ซึ่งในทุกๆ ปีพบว่า มีเด็กๆ ที่เดินทางมาพร้อมกับผู้ปกครองกว่าพันคน เพราะสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวจังหวัดศรีสะเกษ บนพื้นที่กว่าพันไร่เศษ มีต้นลำดวนที่ขึ้นเองตามธรรมชาติกว่าสี่หมื่นต้น สถานที่ร่มรื่น และมักจะมีผู้ปกครอง นักท่องเที่ยว หนุ่มสาว นักเรียน - นักศึกษา เดินทางมาเที่ยวชมในวันปกติเป็นประจำ

 

            เฉลี่ยตกวันละ 200 -300 คน เพราะนอกจากจะมีสถานที่ร่มรื่นแล้ว ด้านหลังสวนยังจัดทำเป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ มีฝูงสัตว์มากมาย ทั้ง ลิง ค้าง บางชะนี ปลา ฮิปโป กลวง นานาชนิด ฝูงนก ทั้งปล่อยกรง และควบคุมไว้ในกรง งูแทบทุกชนิด ซึ่งในวันเด็กแหแงชาติที่จะมาถึงในวันที่ 12 มกราคม นี้ ทางวิทยาลัยเกษตรฯ ได้เตรียมเปิดกรงนกขนาดใหญ่ให้เด็กๆ ได้เข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี ทุกโซน พร่อมมีนมคุรภาพ นกโรงเรียน ไอศกรีมนม ที่ทางวิทยาลัยเกษตรฯ ผลิตเอง แจกจ่ายให้เด็กๆ ได้ทานฟรีนับหมื่นถุงด้วย

 

 

 

 

 

            นายอรัญ สิงห์คำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรฯ เปิดเผยว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงในวันที่ 12 มกราคม 2562 นี้ ทางวิทยาลัยฯ เราได้เตรียมสถานที่ให้ร่มรื่น ซึ่งตอนนี้ได้ขึ้นน้ำ เพื่อสร้างความฉุ่มชื่นของต้นไม้ บรรยากาศ ไว้รองรับเด็ก และผู้ปกครอง ที่จะพาคุณหนู คุณน้องมาเล่นเกมส์ มารับขนม ซึ่งเราได้มอบให้คณะนักศึกษาได้เตรียมเกมส์ สนุกๆ ไว้ต้อนรับแบบปลอดภัยเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยในปีก่อนๆ พบว่ามีผู้ปกครอง พาเด็กๆ เข้ามาเล่นเกมส์ มาเที่ยวสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์มากมกาว่าหมื่นคน โดยผู้ปกครองจะพาเด็กๆ วนเที่ยวไปทั่วเมืองศรีสะเกษ และจุดที่สวนสมเด็จแห่งนี้ เป็นจุดแรก หรือจุดสำคัญที่เด็กๆ ปรารถนาจะมาเป็นลำดับแรก พร่อมกับผู้ปกครองก็นิยมพาเด็กมาเช่นกัน

 

         "เนื่องจากบรรยากาศร่มรื่น มีสวนสัตว์อยู่ด้านหลัง ซึ่งทุกปีเราก็จะเปิดกรงนกขนาดใหญ่ ให้เด็กๆ ผู้ปกครองเข้าไปดูนกใกล้ๆ เป็นนกที่หาดูได้ยาก พร้อมสัตว์อื่นๆ อีกมากกว่าพันตัว และที่นิยมอีกตัวหนึ่งก็คือ ฮิปโป นอกจากลิง ค้าง บ่างชะนี นอกจากนั้น เรายังเตรียมเรือถีบที่สามารถถีบไปรอบเกาะ รอบสวนตามลำห้วยปูน อีก 10 ลำไว้บริการ ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในวันเด็กนี้ พรากันนนี้ก็ยังมีนมถุงเป็นนมสดๆ จากฟาร์มวัวนมของวิทยาลัยฯ นำมาผลิตนมในโรงงานผลิตนมของวิทยาลัยที่ส่งไปตามโรงเรียนต่างๆ อยู่ในขณะนี้ ได้เร่งผลิตนมสดไว้แจกเด็กๆ ฟรีนับหมื่นถุงภายในสวนสมเด็จฯ"ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรฯ กล่าว

 

 

 

 

         วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ นับเป็นปลอดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดศรีสะเกษ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 1 กิโลเมตร ที่มีต้นลำดวน สัญญาลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ราว 4 หมื่นต้น ภายในมีต้นไม้นานาพรรณขึ้นอยู่มากกว่าแสนต้น เป็นที่พักผ่อนหย่อยใจของคนทั่วไปที่จะมีเดินเล่น มาทานข้าว มานอนพักก่อน ปูเสื่อ นั่งนอนเล่นได้อย่างสบายใจ ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดใด ยกเว้นที่จะเข้าไปเที่ยวชมสวนสัตว์ที่จะมีค่าผ่านประตูเพื่อนำไปซื้อหาอาหารสัตว์เพียงเล็กน้อย

 

 

 

 

ท่องเที่ยว