สุดเก๋ " วังกระทิงคาเฟ่ " แลนด์มาร์คตำบลโคกสูง

9 ม.ค. 2562 13:30 น.
นครราชสีมา - สุดเก๋ " วังกระทิงคาเฟ่ " นำเฮลิคอปเตอร์และรถกระบะสมัยสงครามเวียดนาม สร้างแลนด์มาร์คตำบลโคกสูง โคราช จัดเต็มวันเด็กแห่งชาติ เปิดให้เด็ก เยาวชนร่วมสนุกและแจกขนมทั้งวัน

 

 

            ที่ริมทางหลวงแผ่นดิน 205 ถนนสุรนารายณ์ ช่วงขาออกตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนถึงโรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มกราคม พบทีมช่างกำลังใช้เครนขนาด 10 ตัน ยกเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบลล์ 212 เครื่องบินปีกหมุนของกองทัพบก ซึ่งมีน้ำหนักรวมประมาณ 2 ตัน หรือ 2,000 กิโลกรัม นำไปติดตั้งบนเสาปูนตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน “ วัวกระทิงคาเฟ่ ” ใกล้ๆกัน ได้นำรถกระบะของกองทัพบกสหรัฐ ยี่ห้อเซฟโรเล็ต มาจอดอยู่ด้านข้าง สร้างความตื่นตาตื่นใจและเป็นจุดสนใจให้ประชาชนในพื้นที่และผู้สัญจรบนเส้นทางหลักมุ่งสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ต้องเหลียวมอง บางรายได้จอดรถมาถ่ายภาพเซลฟี่เก็บไว้เป็นที่ระลึก

  

 

         นางกชวรรณ หรือณี  แก้วอิน อายุ 45 ปี อดีตข้าราชการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครราชสีมา เจ้าของร้านกาแฟ “ วังกระทิงคาเฟ่ ” เปิดเผยว่า ตนและสามีรวมทั้งหุ้นส่วนต่างชอบเก็บสะสมของโบราณ เมื่อขับรถยนต์ผ่านละแวก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พบเห็นอาวุธสงครามของกองทัพบก ซึ่งถูกปลดระวางถูกนำมาตั้งขายจำนวนมาก โดยให้ความสนใจเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งสร้างตำนานการต่อสู้กับข้าศึกและถูกนำมาใช้ประกอบการแสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามเวียดนาม จึงติดต่อขอซื้อในราคากว่า 2 ล้านบาท

 

          รวมทั้งรถกระบะโบราณ มาสร้างเป็นแลนด์มาร์คตำบลโคกสูง โคราช เพื่อสร้างรายได้ให้หมุนเวียนในท้องถิ่น พิเศษสุดในวันเด็กแห่งชาติ โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 12 ม.ค. ทางร้านได้จัดกิจกรรมเปิดพื้นที่ให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเยี่ยมชมพร้อมแจกขนม ไอศกรีมรวมทั้งร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย เพื่อให้เด็ก เยาวชนได้มีโอกาสเห็นและสัมผัสเฮลิคอปเตอร์ สร้างแรงบันดาลใจเติมเต็มความฝัน ส่วนผู้ปกครองสามารถเข้ามาพักผ่อน ดื่มกาแฟ อาหารระหว่างรอบุตรหลานได้ ซึ่งมีพนักงานคอยดูแลความปลอดภัยและให้ความรู้ คำแนะนำตลอดเวลา

 

           อย่างไรก็ตาม “ วังกระทิงคาเฟ่ ” ได้เน้นและคำนึงถึงคุณภาพของเครื่องดื่มและอาหารให้ตรงความต้องการของคนในท้องถิ่น ราคากาแฟและเครื่องดื่มเมนูต่างๆ มีตั้งแต่ 35-50 บาท ส่วนอาหารตามสั่งแบบจานเดียว ราคาแบบชาวบ้าน รวมทั้งภายในร้านมีห้องประชุมขนาดเล็กและบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไม่แพ้ร้านกาแฟชื่อดัง

  

ทำมาหากิน