ร้านข้าวแกงโคราช จัดโปรฯเด็ด โชว์ใบเสร็จค่าปรับจราจรแลกข้าวแกงฟรี

8 ม.ค. 2562 07:15 น.
นครราชสีมา - ไอเดียตั้งชื่อร้าน " ข้าวแกงใบสั่ง" เป็นการสร้างจุดสนใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการด้วย ไม่ได้ส่งเสริมให้ฝ่าฝืนกฎจราจร แต่เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่สูญเสียเงินจากการเสียค่าปรับ

  

 

           ความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์กลุ่มเพจเมืองโคราช ได้โพสต์แจ้งใครมีใบเสร็จค่าปรับจราจรให้นำมาแลกกินข้าวราดแกงฟรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ขึ้นสถานะสถานที่ บริเวณริมถนนราชสีมา -โชคชัย ด้านขาเข้าตัวเมือง ติดกับธนาคารกรุงไทย สาขาหัวทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบบ้านเลขที่ 304 ลักษณะ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหาร ชื่อ “ ร้านข้าวแกงใบสั่ง ” ภายในร้านจัดวางโต๊ะ 4 ที่นั่ง จำนวน 9 จุด พร้อมเมนูอาหารกว่า 10 อย่าง คอยให้บริการลูกค้าตลอดทั้งวัน

    

 

          นางสาวกชกร หรืออ้อ  พะมอน อายุ 42 ปี ชาวตำบลโคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าของร้าน “ข้าวแกงใบสั่ง ” เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งหลายปีจากนั้นตัดสินใจลาออก เนื่องจากต้องการเลือกอาชีพที่เป็นอิสระ และเป็นเจ้านายตัวเอง โดยตนชื่นชอบการทำอาหารและพบว่าแฟนหนุ่ม รวมทั้งเพื่อนๆ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับให้ใบสั่งไปเสียค่าปรับบ่อยครั้ง เนื่องจากฝ่าฝืนและทำผิดกฎจราจร อีกทั้งตนก็ให้เงินแฟนไปทำงานทุกวัน แต่ต้องไปจ่ายค่าปรับ จึงเกิดไอเดียตั้งชื่อร้าน “ ข้าวแกงใบสั่ง” เป็นการสร้างจุดสนใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการด้วย ไม่ได้ส่งเสริมให้ฝ่าฝืนกฎจราจร แต่เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่สูญเสียเงินจากการเสียค่าปรับ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่

 

          เปิดบริการทุกวันจันทร์ - เสาร์ ประกอบอาหารจำนวน 10 อย่าง สลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป จำหน่ายราคาจานละ 30 -35 บาท  สร้างรายได้เลี้ยงชีพในช่วงเศรษฐกิจซบเซา ผู้ใดที่มีใบสั่ง หรือได้ไปชำระค่าปรับมาแล้ว ต้องเป็นใบสั่ง หรือใบเสร็จ ระบุวันที่ตรงกับวันที่มาใช้บริการกับทางร้าน สามารถนำใบเสร็จมาแสดงกับทางร้าน แลกสิทธิ์กินข้าวแกงฟรี ได้ 1 ใบต่อ 1 จาน หากสนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 091 -6977410

 

ด้านนายสิทธิชัย  ศรีอุดม อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เผยว่า เพื่อนได้แนะนำร้านอาหารมีใบสั่งกินข้าวฟรี 1 จาน จึงมาทดลองใช้บริการนำใบสั่งมาแสดงกับเจ้าของร้าน หลังจากรับประทานอาหารเสร็จไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ส่วนรสชาติอาหารอร่อยถูกปาก มีให้เลือกรับประทานหลายอย่าง เป็นการช่วยเหลือนักศึกษา และวัยทำงานที่ต้องนำเงินไปจ่ายค่าปรับ แต่อย่างไรก็ตามขอผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเคารพกฎจราจรด้วยเพื่อความปลอดภัยของตนเองและเพื่อนร่วมทาง

ทำมาหากิน