ประชาชนหลั่งไหลกราบขอขมา รดน้ำศพ "หลวงปู่เกลี้ยง"

7 ม.ค. 2562 17:34 น.
ศรีสะเกษ- เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ นำคณะสงฆ์ สามเณร อุบาสก อุบาสิกา พุทธสานิกชน ญาติโยม กราบคารวะ ขอขมา สรีละสังขาร พระครู โกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม พร้อมสรงน้ำศพ แน่นศาลาวัดตั้งแต่เช้าของวันแรกที่ศพเดินทางมาถึงวัดโนนแกด

 

          วันที่ 7 มกราคม 2562 ที่ วัดศรีธาตุ ( วัดโนนแกด ) ตำบลทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่เมื่อคืนกลางดึก สรีละสังขารของ พระครูโกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม เดินทางมาถึงวัดเมื่อกลางดึก ภายหลังจากที่หลวงปู่ได้ละสังขาร มรณะภาพลงด้วยอาการที่สงบด้วยโรคชรา สิริอายุได้ 111 ปี 88 วัน ที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อเวลา 08.59 น. ของเมื่อวานนี้ ( 6 มค.2562 ) เช้าของวันนี้ พระราชกิตติรังสี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำคณะสงฆ์ สามเณร พร้อมด้วย นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ และ อุบาสก อุบาสิกา พุทธสานิกชน ญาติโยม กราบคารวะ ขอขมาสรีละสังขาร พระครู โกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม พร้อมสรงน้ำศพ แน่นศาลาวัดตั้งแต่เช้าของวันแรกที่ศพเดินทางมาถึงวัดโนนแกด

 

 

 

 

          โดยหลังจากที่พี่น้องประชาชน พระสงฆ์ สามเณร ในจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทราบข่าวการละสังขารลงของ พระครู โกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม ซึ่งถือว่าเป็นอริยะสงฆ์ที่เป็นหลักของจังหวัดศรีสะเกษอีกองค์หนึ่ง เป็นพระที่ปฎิบัติดี ปฎิบัติชอบ เป็นเกจิที่เป็นที่เคารพนับถือของคนทั่วประเทศ มีทั้งพ่อค้า คหบดี อดีตรัฐมนตรี อดีตนายกรัฐมนตรี อธิบดี ที่เคยมากราบขอพรหลวงปู่เกลี้ยงก็หลายคน ได้เดินทางมากราบไหว้ ขอพรกันตลอด ซึ่งหลวงปู่ก็จะบอกเสมอว่า ให้คิดดี ทำดี ปฎิบัติตัวดี มั่นทำบุญ เข้าวัด ถือศีล สวดมนต์ พระเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ก่อนที่หลวงปู่จะอาพาต

 

            และจะต้องเข้ารับการรักษาตนที่ รพ.กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเดินทางเข้ารับการรักษาตัวมาอยู่เนื่องๆ แต่สุดท้ายก็จะได้รับข่าวดีว่า หลวงปู่เกลี้ยง เดินทางกลับวัดมาแล้ว หายดีแล้ว และทุกคนที่ได้ข่าวก็จะเดินทางมากราบหลวงปู่เกลี้ยง มาให้หลวงปู่ได้สวดมนต์สะเดาะเคราะห์ให้เป็นประจำที่วัดโนนแกด ตำบลทุ่ม อำเภอเมืองศรีสะเกษ ในระยะหลังหลวงปู่ก็จะทำน้อยลง ประกอบกับสิริอายุของหลวงปู่เพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน จนมาในครั้งนี้ หลวงปู่ได้ละสังขารลงด้วยโรคชรา ด้วยสิริอายุ 111 ปี 88 วัน เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 08.59 น.

 

 

 

 

 

 

             อย่างไรก็ดี ตลอดทั้งวันนี้ได้เริ่มมีประชาชนที่ทราบข่าว ได้เดินทางเข้ามาที่วัด เข้ามากราบสรีละสังขารของหลวงปู่เกลี้ยง มาสรงน้ำศพของหลวงปู่ พร้อมกับคณะกรรมการของวัด กำลังเร่งในการจัดเตรียมสถานทีเพื่อต้อนรับคลื่นประชาชนที่จะเดินทางมาจากนี้เป็นต้นไป และในช่วงเวลา 16.00 น. ของวันนี้ จะมีพิธี ขบวนอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ แก่ พระครูโกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม ด้วย

 

 

 

 

คนดี คนเด่น