"คน ละ ยำ" สุดยอดเมนูเด็ดเชียงคานยอดขาย 2 หมื่นต่อคืน

6 ม.ค. 2562 09:55 น.
เลย- ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวนับแสนต่อปี ที่แห่งนี้มีสุดยอดอาหารรสเด็ดชื่อสดุดตาว่า "คน ละ ยำ" นทท.ต้องหยุดซื้อ สร้างยอดขายสูงกว่า 2 หมื่นบาทต่อคืน พ่อค้าเผย อาหารที่ชายเน้นความใหม่ สด สะอาด ถูกหลักอนามัย เปิดขายทุกวัน

 

           นายสกุลพร  สาธิทกุล  พ่อค้ายอยู่บ้านเลขที่ 651/350 หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ. เมือง จ.อุดรธานี กล่าวว่า   ตนตั้งโต๊ะผลิต ปรุงอาหารหลากหลายทั้งปิ้ง ย่าง และที่เป็นที่นิยมสูงสุดคือ”ยำ”  นานาชนิด ที่ถนนชายโขง ชุมชนบ้านไม้เก่าเชียงคานมากว่า 2 ปี  เปิดเพลงและจำหน่ายซีดีเพลงที่ไพเราะ พร้อมกับผลิตอาหารที่มีความหลากหลาย ชื่อว่า ”คน ละ ยำ”  มีที่มาที่ไปในการตั้งชื่อเนื่องจากแปลก ชื่อนี้ไม่ได้ไปต่อว่าใคร   เห็นว่าเก๋ไก๋ดี  สะดุดตาประทับใจลูกค้า นักท่องเที่ยว เมื่อเดินผ่านไป ผ่านมาต้องมองและแวะซื้อไปรับประทานทั้งในงาน ถนนคนเดิน ถนนชายโขง ซื้อไปทานที่ห้องพัก รีศอร์ทและที่บ้าน

 

 

         "คน ละ ยำ " ยังเป็นของฝากอีกด้วย  ประกอบด้วยยำคะน้ากรอบกุ้งสด .ยำหัวปลีกุ้งสด ยำแหนมข้าวทอด ยำขนมจีนรวมมิตร ยำขนมจีนทูน่า  (ใส่ปลาร้า) ยำมะม่วงปูม้า ยำมะม่วงปลากรอบ  ส่วนประกอบ ปลาหมึก กุ้ง เป็นหลัก  ชื่อนี้ไม่มีลูกค้ามาว่ามาด่าด้วย  กลับได้รับความนิยมสนใจสูงมากยิ่งขึ้น ลูกค้าตอบรับดีมาก โดยมียอดขายยำสูงกว่า 2 หมื่นบาทต่อคืน

 

 

 

          นายสกุลพร  เล่าอีกว่า อาหารที่ขายนั้น เน้นไปที่ความใหม่ สด สะอาดของวัตถุดิบในการปิ้งหรือมายำ   ที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย คลุกเคล้าด้วยน้ำซอสรสจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม สูตรอาหาร แบบง่ายๆ  ทั้ง เมนูหมู เมนูไก่ รสเด็ดตามใจลูกค้า หากไม่ถูกใจ ไม่แซปไม่อร่อยยินดีคืนเงินให้ทันที ระยะเวลาเปิดขายระหว่างเวลา 17.30 น.เป็นต้นปกติไม่เกิน 21.00 น.ก็ขายหมดแล้ว   หมดทุกวัน ไม่มีอาหารหรือวัตถุดิบตกค้าง ขาย ทุกวันไม่มีวันหยุด   สนใจประสานได้ที่โทร.094 824444 7และ 094 8355 557

 

 

 

 

 

 

 

 

อาหาร