"ลูกอีสาน" จัดวิ่งมาราธอนฝ่าลมหนาว จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์

4 ม.ค. 2562 19:23 น.
นครพนม - ลูกอีสาน "นครพนม" สำนึกบ้านเกิด จัดวิ่งมาราธอนฝ่าลมหนาว จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

 

     วันที่ 4 ม.ค.2562 เวลา 09.30 น. บริเวณห้องประชุมบริหาร ชั้น 4 โรงพยาบาลนครพนม ถนนอภิบาลบัญชา เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันต์ ศิษย์เก่าดีเด่น โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย ประจำปี 2561 รุ่น 35 แถลงถึงการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 1 โดยมี นายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ รอง ผวจ.นครพนม เป็นประธาน พร้อมกับผู้เกี่ยวข้องด้านการกีฬาของจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร,ตรวจคนเข้าเมือง(ตม.),ท่องเที่ยว,ทหาร,บุคลากรทางการแพทย์ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างอบอุ่น นอกจากนี้ยังมี ร.ต.อ.ธนฤทธิ์ หล้าพ่วง ผู้ประสานงานโครงการมิราเคิล ออฟไลฟ์ เป็นผุ้แทนของ ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการ สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ร่วมแถลงถึงการจัดงาน

 

 

            นายพชรวัฒน์ ในฐานะผู้จัดงาน เดิน-วิ่ง นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟ มาราธอน เปิดเผยว่าได้ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งฯ ภายใต้ชื่อ “สัมผัสลมหนาวริมฝั่งแม่น้ำโขง ผ่านเส้นทางในฝันกับอุโมงค์นาคราช” ชิงถ้วยมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจัดซื้อเครื่องเอ็กซเรย์ดิจิตอลเคลื่อนที่ มอบให้แก่โรงพยาบาลนครพนม เนื่องจากโรงพยาบาลแห่งนี้ ยังไม่มีเครื่องดังกล่าว ถ้ามีเครื่องนี้แล้วก็จะช่วยให้แพทย์ วินิจฉัยโรคและรักษาได้ทันท่วงที อีกส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เพื่อนำไปเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

 

 

 

            นายพชรวัฒน์    กล่าวในที่ประชุมว่า ตนและน้องชายน้องสาว ต่างถือกำเนิดที่โรงพยาบาลนครพนม คุณพ่อรับราชการเป็นคนขับรถยนต์ประจำตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ตั้งแต่สมัยท่านพิศาล มูลศาสตรสาทร จนถึงนายมังกร กองสุวรรณ ภายหลังไปประกอบธุรกิจในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จนมีฐานะดีขึ้นตามลำดับ มีความสำนึกในบ้านเกิดจึงเข้าไปปรึกษากับ ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการ สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ก็ได้รับความเมตตาเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้เคยจัดการแข่งขันฟุตบอลผู้สูงอายุ ในสนามกีฬาแสงสิงแก้ว โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะจัดกีฬาโมโตครอส และเจ๊ตสกี พร้อมจะฟื้นฟูสโมสรฟุตบอลนครพนม FC มองหาช้างเผือกที่รอการค้นพบเจียระไนสู่ลีกดังต่อไป

 

           โดยการแข่งขันเดิน-วิ่ง นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 1เริ่มสัมผัสลมหนาว ในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.ที่จะถึงนี้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ 1.ซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน 25 กม. รับตั้งแต่อายุต่ำกว่า 19-60 ปีขึ้นไป จำนวน 5,000 คน 2.รุ่นมินิมาราธอน 10 กม.  อายุต่ำกว่า 19-70 ปีขึ้นไป รับสมัคร 1,500 คน และ 3.ฟันรัน 5 กม. อายุต่ำกว่า 19-40 ปีขึ้นไป รับจำนวน 1,000 คน โดยนักวิ่งทุกคนที่วิ่งเข้าเส้นชัย จะได้รับเหรียญนครพนมซุปเปอร์ฯเป็นที่ระลึก

    

 

         วันแข่งเริ่มสตาร์ทที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ถนนสุนทรวิจิตร ตั้งแต่เวลา 04.00 น. และเดิน-วิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนดของแต่ละประเภท ตลอดทางนักวิ่งจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวจังหวัดนครพนม ตลอดแนวริมฝั่งโขง และชมทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาน้อยใหญ่ทางฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดดเด่นเป็นฉากอันยิ่งใหญ่ ส่งความอลังการให้แม่น้ำโขงพื้นที่จังหวัดนครพนมสวยงามกว่าที่ใด นักแข่งจะวิ่งผ่านอุโมงค์นาคราช อยู่ด้านหลังหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) ความยาว 307 เมตร เสมือนได้ลอดท้องพญานาค สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามคติความเชื่อของคนลุ่มแม่น้ำโขง โดยติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 086-9156946,097-9896665,081-8728141,และ 088-5719128 นอกจากนักวิ่งจะมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงแล้ว ยังได้บุญกุศลในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์อีกด้วย

 

ประชาสัมพันธ์