กรอบภาพหลวงพ่อพระพุทธชินราช ของขวัญปีใหม่ยอดฮิต!!

31 ธ.ค. 2561 16:22 น.
พิษณุโลก - นอกจากกล้วยตาก ของฝากขึ้นชื่อของพิษณุโลกแล้ว อีกหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวซื้อติดมือ ไปเป็นของฝากและของสวัสดีปีใหม่ คือ ภาพหลวงพ่อพระพุทธชินราช

 

          ที่บริเวณร้านค้าภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้พระพุทธชินราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวเนื่องในวันขึ้นปีใหม่แล้ว ยังได้ซื้อของฝากแก่พี่น้องเพื่อนร่วมงานที่ขึ้นชื่อของพิษณุโลก คือ กล้วยตาก ที่มีความอร่อย และหลากหลายรสชาด นอกจากของฝากที่เป็นของทานได้แล้ว  อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวซื้อติดไปเป็นของฝากและของสวัสดีปีใหม่  คือ ภาพหลวงพ่อพระพุทธชินราช  ที่มีหลากหลายขนาดและราคา ใส่กรอบเรียบร้อย พร้อมนำไปเป็นของสวัสดีปีใหม่ 2562

 

 

           นายประพจน์  ศรีเทพ เจ้าของร้านกรอบรูปศิลป์วัดใหญ่และร้าน PS.Art พิษณุโลก บอกว่า “ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารหรือวัดหลวงพ่อพุทธชินราชพิษณุโลกนี้ มีประชาชนทุกสารทิศมากราบหลวงพ่อและเลยมาซื้อของกินของฝากของที่ระลึก ที่ศูนย์รวมร้านค้าของวัดใหญ่ ของฝากตอนนี้คือ กล้วยตาก และที่สำคัญที่สุดคือ กรอบรูปหลวงพ่อพระพุทธชินราช  มีประชาชนรับไปเยอะมากๆ คนผลิตกรอบก็แทบไม่ทัน เป็นที่น่าภาคภูมิใจที่ประชาชนนำกรอบหลวงพ่อพระพุทธชินราชไปบูชา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆสำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ครับ”

           สำหรับราคากรอบรูป มีตั้งแต่ 99 ขึ้นไปตามขนาดเล็กใหญ่ ที่สำคัญทางร้านก็ลดราคาให้เป็นพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย

 

เศรษฐกิจภูมิภาค