"ผู้ว่าหมูป่า"จับมือ"ครูดิน"วิ่งหาเงินสร้างสนามกีฬา

31 ธ.ค. 2561 14:43 น.
พะเยา - ประชาชนคนเมืองน้ำกว๊าน เรือนหมื่นร่วมวิ่ง กับผู้ว่าหมูป่าและครูดิน หารายได้สร้างสนามกีฬา เพื่อให้ลูกหลานคนพะเยาไม่ที่ออกกำลังกาย

            วันนี้ ( 31 ธันวาคม 2561 ) ที่ถนนเลียบชยกว๊านพะเยาตรงข้ามสวนสมเด็จย่า90 ต.เวียง อ.เมือง จงพะเยา นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผวจ.พะเยา นายวรวิทย์  บุรณศิริ นายก อบจ.พะเยา นายพิเชษฐ์  สมฤทธิ์ ผอ.ร.ร.พะเยาพิทยาคม นพ.สุคนธ์  คำวิชัย นายกสมาคมครู ผู้ปกครอง ร.ร.พะเยาพิทยาคม นายสถาวร  จันทร์ผ่องศรี หรือครูดิน ตลอดจนชาวพะเยาและศิษย์เก่าพะเยาพิทยาคมทุกรุ่น ร่วมแข่งขันโครงการ “ ก้าวครูดิน ฟ้า บานเย็น ขาว กว๊านพะเยามินิมาราธอน ครั้งที่ 12 “ กว่า5000คน 

  

            ครูดิน เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันมินิมาราธอนในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักคือ นำเงินรายได้ทั้งหมดไปสมทบทุน สร้าง ปรับปรุงและพัฒนาสนามกีฬา ร.ร.พะเยาพิทยาคมให้ได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่อยู่ในระดับสากล และเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยมีการแข่งขันประกอบด้วย วิ่งฟันรัน 3.5 กม.และ วิ่งมินิมาราธอน 10 กม.แบ่งตามเกณฑ์อายุการวิ่งมาตรฐาน  

 

            บรรยากาศของการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน  บรรดาศิษย์เก่า – ปัจจุบัน ต่างตั้งจุดเชียร์เป็นจุดตลอดเส้นทางการวิ่ง มีทั้งแตรวง และการเชียร์ด้วยเพลงและเสียงกลอง โดยเฉพาะหน้าลานพญานาคที่ วงโยธวาทิตได้มีการเล่นเพลงแตรวงลูกทุ่ง จนนักวิ่งออกอดที่จะหยุดแล้วมาเต้นด้วยความสนุกสนานมากกว่าจะเอาแพ้ ชนะในการแข่งขัน 

      (นพพร/พะเยา )

กีฬา