ชาวตลาดโคกมะตูมจ.พิษณุโลกทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562

31 ธ.ค. 2561 14:02 น.
พิษณุโลก - พ่อค้าแม่ค้าประชาชนชาวตลาดโคกมะตูม ตลาดเทศบาล 4 อ.เมืองพิษณุโลก ทำบุญใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้ง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 จัดต่อเนื่องหลายสิบปีแล้ว พระสงฆ์นั่งรับบาตรปะพรมน้ำมนต์บนสามล้อถีบ สัญลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยว และทางวัฒนธรรมอีกอย่างหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก

 

          เช้าวันที่ 31  ธ.ค. 2561  วันส่งท้ายปีเก่า  ที่ตลาดโคกมะตูม ตลาดเทศบาล 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พ่อค้า แม่ค้าประชาชน  ชาวตลาดโคกมะตูม ได้จัดพิธีทำบุญใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้ง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี 2562 เป็นประเพณีที่พี่น้องประชาชนชาวตลาดโคกมะตูมจัดมาต่อเนื่องหลายสิบปีแล้ว ในทุกวันที่ 31 ธันวาคม และ เป็นเอกลักษณ์ของการทำบุญที่ตลาดโคกมะตูม การตักบาตรพระสงฆ์ ที่นั่งรับบาตรบนสามล้อถีบ สัญลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยว และทางวัฒนธรรมอีกอย่างหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก

 

 

           สำหรับปีนี้ คณะกรรมการตลาดโคกมะตูม  ได้จัดแบบเรียบง่าย ไม่มีแตรวงแดนเซอร์นำขบวนหน้าพระสงฆ์  มีดร.เปรมฤดี  ชามพูนท ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยบรรยากาศยังคึกคักเหมือนทุกปี มีพ่อค้า แม่ค้า ชาวตลาดและประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง มาร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ ที่นั่งบนสามล้อ  พรหมน้ำมนต์ให้ และพระสงฆ์เดินรับบิณฑบาตกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ภาคประชาสังคม