ตลาดชายแดนช่องจอมคึกคัก ปชช.เที่ยวซื้อของคาดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท

31 ธ.ค. 2561 07:55 น.
สุรินทร์ -หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ตลาดชายแดนช่องจอมคึกคัก..ประชาชนกลับมาถึงบ้านเกิดพาครอบครัวเที่ยวซื้อของ..คาดเงินสะพัดตลอดวันหยุดยาวไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

 

               วันนี้( 30 ธันวาคม 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พบว่าประชาชนที่ไปทำงานยังต่างจังหวัดส่วนใหญ่ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านเกิดในพื้นที่ จ.สุรินทร์ กันแล้วเพื่อร่วมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และต่างถือโอกาสพาครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง เข้ามาเลือกซื้อสินค้าหลากหลายชนิด จากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยและชาวกัมพูชาที่เปิดร้านให้บริการกว่า 1 พันร้านค้ากันอย่างคึกคัก ส่งผลให้ตลาดการค้าชายแดนช่องจอมคับแคบไปถนัดตา ขณะที่ ผู้จัดการอาวุสโสตลาดการค้าชายแดนช่องอจม คาดว่าจะมีเงินสะพัดตลอดวันหยุดยาวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กว่า 30 ล้านบาท

 

 

           นายพัฒนา ชื่นยง ผู้จัดการอาวุโส ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม กล่าวว่า บรรยากาศในตลาดการค้าชายแดนช่องจอมปีนี้คึกคักเป็นพิเศษ ประชาชนเข้ามาเที่ยวซื้อของจำนวนมาก ส่งผลให้ที่จอดรถไม่เพียงพอ ต้องไปจอดรถตามสถานที่เอกชนจัดไว้ ทางตลาดต้องขอโทษนักท่องเที่ยวด้วย ส่วนความปลอดภัยเราดูแลอย่างเต็มที่ ทั้ง จนท.ตำรวจ และ อปพร.ที่มาช่วยดูแลประชาชนเป็นอย่างดี ทำให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและมีความสุข ซึ่งทางตลาดยินดีที่จะปรับปรุงทำให้ถูกสุขลักษณะตาม นโยบายของ จ.สุรินทร์ ที่จะให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก และจะปรับปรุงตามที่ประชาชนต้องการ และฝากให้นักท่องเที่ยวช่วยระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพด้วย เนื่องจากมีคนเช้ามาจำนวนมาก

 

 

            ในส่วนของเส้นทางคมนาคมเข้ามาจาก อ.ปราสาท ก็สะดวกสบายเป็นถนน 4 เลน ซึ่งเหลือระยะทางไม่ไกล ถนนก็จะสร้างเสร็จแล้ว ส่วนเงินสะพัดตลอดวันหยุดยาวน่าจะไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท สังเกตุได้จากประชาชนที่พากันไปยืนเข้าแถวรอกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าตลาดการค้าชายแดนช่องจอมตลอดทั้งวันจำนวนมาก

 

เศรษฐกิจภูมิภาค