นายอำเภอโกสุมพิสัย ยันไม่ได้ตบหัวผู้ใหญ่บ้าน ตามที่โซเซียลแชร์

28 ธ.ค. 2561 12:20 น.
มหาสารคาม - นายอำเภอโกสุมพิสัย ยันไม่ได้ตบหัวผู้ใหญ่บ้าน ตามที่โซเซียลแชร์ ล่าสุดปรับความเข้าใจกันแล้ว กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต่างได้นำดอกไม้ไปมอบให้เพื่อเป็นกำลังทั้งสองฝ่าย

 

            จากกรณี นายสรเชษฐ์  โพธิรุกข์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้กล่าวเข้าแจ้งความเอาผิดและร้องศูนย์ดำรงธรรมภายในศาลากลาง จ.มหาสารคาม และได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โกสุมพิสัย กล่าวหา นายสามารถ หมั่นนอก  นายอำเภอโกสุมพิสัย  ทำร้ายร่างกายโดยใช้มือตบศีรษะทำให้ได้รับบาดเจ็บ

 

          ล่าสุด ผู้ส่อข่าวได้ลงพื้นที่ 28 ธันวาคม 22561 เวลา 09.00 น. ที่อำเภอโกสุมพิสัย  นายสามารถ หมั่นนอก  นายอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า โดยเหตุเกิดที่บ้านพักนายอำเภอโกสุมพิสัย เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. โดยตนและคณะกรรมการจัดงานข้าวคูณลาน เข้าไปหารือการจัดงานที่บ้านพัก   หลังจากหารือกันเสร็จแล้วมีการรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน เมื่อได้เวลาตนขออนุญาตนายอำเภอเพื่อไปทำหน้าที่ต่อ โดยใช้มือกอดโอบเอว แต่นายอำเภอกลับใช้มือตบศีรษะอย่างแรง ทำให้ล้มลงกระแทกกับพื้น และมีบาดแผลบริเวณศีรษะต่อหน้าเจ้าหน้าที่อีกหลายคนที่เห็นเหตุการณ์  หลังจากเกิดเหตุ ตนได้เข้าไปตรวจรักษาอาการบาดเจ็บโรงพยาบาลโกสุมพิสัย พร้อมทั้งได้นำใบรับรองแพทย์เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โกสุมพิสัย ต่อมาทางกลุ่มงานอำนวยความเป็นธรรมที่ทำการปกครอง จ.มหาสารคาม ได้ให้นิติกรสอบข้อเท็จจริงเพื่อนำเสนอต่อผวจ.มหาสารคาม

 

            ด้าน นายสามารถ หมั่นนอก  นายอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เปิดเผยกรณีนี้ว่า ตนย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ๆอำเภอโกสุมพิสัย ได้ประมาณสองเดือน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายผู้ใหญ่บ้านโดยการใช้มือตบศรีษะทำให้ได้รับบาดเจ็บตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด เพียงแต่ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาสวมกอดตนในมือคีบบุหรี่  ตนกลัวว่าจะถูกไฟจากบุหรี่ทิ่ม  จึงได้สลัดมือผู้ใหญ่บ้านออก  ทำให้ผู้ใหญ่บ้านเสียหลักล้มลง  ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายแต่อย่างใด  เพราะไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะไปทำอย่างนั้น

 

           "ผมไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตบานปราย และภายหลังจากเกิดเหตุผมกับผู้ใหญ่บ้านก็มีการพูดคุย  ปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว โดยทางผู้ใหญ่บ้านได้มีการถอนเรื่องร้องเรียนทั้งหมดแล้ว จากนี้ไปก็จะร่วมกันทำงานเพื่ออำเภอโกสุมพิสัย ให้มีการพัฒนาให้เป็นอำเภอน่าอยู่  ความบาดหมางความไม่เข้าใจกันก็ยุติโดยสิ้นเชิง"นายอำเภอโกสุมพิสัย กล่าว

 

            และล่าสุดอำเภอได้มีการประชุมประจำเดือน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  ต่างได้นำดอกไม้ไปมอบให้เพื่อเป็นกำลังทั้งสองฝ่าย

 

การเมืองท้องถิ่น