"ฟางอัดก้อน"ขายดีรับทรัพย์นับหมื่นช่วงปีใหม่

28 ธ.ค. 2561 11:10 น.
นครราชสีมา-ฟางอัดก้อนขายดีรับทรัพย์ช่วงปีใหม่ แห่ซื้อตกแต่งสถานที่เข้ากับบรรยากาศสไตล์คันทรี่ ทำเงินนับหมื่นบาท

 

            นครราชสีมา วันนี้ (28 ธันวาคม 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายสถานที่ในจังหวัดนครราชสีมาเริ่มตกแต่งสถานที่เพื่อให้ประชาชนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในช่วงบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลสิ้นปี เช่นที่บริเวณหน้าสระใหญ่ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดสถานที่โดยใช้บรรยากาศของกระท่อมสไตล์ชนบท ตกแต่งด้วยก้อนฟางและหน้าต่างไม้เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

       


 

 

               จากการสอบถามนายสมศักดิ์ บุญชุ่ม พ่อค้าขายฟางอัดก้อนในอำเภอบัวใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จสิ้นฤดูกาลทำนาตนเองจะกว้านซื้อฟางแห้งในนาข้าวของเกษตรกร เพื่ออัดเป็นก้อนโดยปกติจะส่งขายให้กับฟาร์มสัตว์โดยเฉพาะฟาร์มวัวนม โดยฟางอัดก้อนจะขายในราคาก้อนล่ะ 30 บาท แต่มาในระยะหลังเมื่อถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ฟางอัดก้อนเริ่มได้รับความนิยมใช้ตกแต่งสถานที่เพิ่มมากขึ้น

             โดยมีทั้งหน่วยงานราชการและเอกชนมาขอแบ่งซื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะใช้สำหรับการตกแต่งสถานที่เลี้ยงสังสรรค์เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งอากาศมีความหนาวเย็น ในแบบคาวบอยตะวันตกหรือสไตล์คันทรี่ก็เป็นได้ โดยในแต่ละปีจากการจำหน่ายฟางอัดก้อนเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ทำเงินได้นับหมื่นบาทแล้ว

 

 

ทำมาหากิน