ร้านแจ่วฮ้อนขอนแก่นไอเดียเก๋ ลงโทษพนักงานแต่งเป็นนางกวักนั่งเรียกแขก

28 ธ.ค. 2561 06:00 น.
ขอนแก่น- เจ้าของร้านแจ่วฮ้อนเมืองขอนแก่นไอเดียเก๋ ลงโทษพนักงานแบบน่ารัก ให้แต่งตัวเป็นแม่มณีนั่งบนโต๊ะสูงพร้อมกับน้ำแดง เป็นนางกวักเรียกลูกค้าเข้าร้าน

 

             ที่ร้านแจ่วฮ้อน อภิรมย์ สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับอาคารจีเอฟถนนมิตรภาพ อ.เมืองขอนแก่น ได้สร้างความฮือฮา ด้วยมีนางกวักคนจริงอยู่หน้าร้าน เมื่อหลายคนขับรถผ่านหน้าร้านถึงกับอมยิ้ม และบางคนอดใจไม่ได้ต้องหยุดรถ แวะเข้าร้าน พร้อมกับควักโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรูป นางกวักรูปร่างอวบ สวมผ้าถุงสไบสีแดง นั่งพับเพียบบนโต๊ะสูงต่อกัน 2 ตัว มีหมอนอิงรูปทรง 3 เหลี่ยม และน้ำแดง 1 ขวด วางอยู่ด้วย พร้อมยกมือกวักลูกค้า อย่างตั้งอกตั้งใจ

 

 

 

          สอบถามนายบุญหลาย อภิรมย์ใจ เจ้าของร้าน เปิดเผย ว่า เปิดร้านแจ่วฮ้อนมาเพื่ออยากให้คนอีสานได้รับประทานของอร่อยๆ แต่อร่อยอย่างเดียวไม่พอต้องมีความสุขอิ่มกลับไปด้วย นอกจากรสชาติแล้ว ความสุขที่ได้คือจากบรรยากาศ และสิ่งที่ทางร้านจะเติมไปให้ ตั้งแต่การตกแต่งร้าน ที่มีสไตล์บ้านๆ เป็นแบบอีสานแท้ๆ มีควายจำลองสีชมพูโยกตัวอยู่หน้าร้าน  ให้ลูกค้าเห็นแล้วอดใจไม่ได้ที่จะถ่ายภาพ บางทีก็ให้พนักงานร่วมกันเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย หรือเต้นเพลงน่ารักๆให้ลูกค้าเพลิดเพลิน ขณะกินแจ่วฮ้อน  

 

 

 

          และยังมีไอเดียวแปลกผุดขึ้นมาเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้เพื่อให้พนักงานมีความตั้งใจทำงาน ให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดในการบริการลูกค้า จึงได้ตกลงกับพนักงานว่า ถ้าหากว่าใครทำงานพลาดเช่นทำถ้วยแก้วช้อนหล่น จัดอาหาร เสิร์ฟช้า หาวขณะทำงาน ก็จะถูกลงโทษเพื่อให้อาย โดยหวังจะเป็นการกระตุ้นการทำงาน แรกๆผู้ที่ถูกลงโทษให้โบกธงหน้าร้าน แต่เมื่อทำบ่อยๆพนักงานก็เกิดความเคยชินเป็นเรื่องปกติ จึงได้ไอเดียว่า ถ้าใครทำผิดพลาดซึ่งไม่ใช่เรื่องร้ายแรงใหญ่โต จะให้แต่งตัวเป็นนางยักษ์ และต่อมาก็ให้แต่งตัวเป็นแม่มณี นั่งกวักเรียกลูกค้าหน้าร้าน

 

 

 

          การลงโทษพนักงานแบบนี้ ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต่างก็อดขำอดอมยิ้มไม่ได้ บางคนถึงกับมายืนดูเพราะความสงสัย ว่าคนจริงหรือหุ่น และยังเรียกลูกค้าเข้าร้านได้อีกด้วย

 

 

ทำมาหากิน