แวะเช็คอิน!! "บ้านนอกคาเฟ่"แหล่งกิน เที่ยวแห่งใหม่

27 ธ.ค. 2561 16:05 น.
ลำปาง-อดีตครูลำปางพลิกที่ดินกว่า40ไร่ นำศาสตร์พระราชาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ชีวิตหลังเกษียน ก่อนพลิกผันเป็น"บ้านนอกคาเฟ่"แหล่งกิน แหล่งเที่ยว แห่งใหม่ของลำปาง

 

             นายปริญญาบอกว่าจุดเริ่มตอนแรกไม่คิดว่าจะกลายมาเป็นแหล่งกินแหล่งเที่ยวก่อนเกษียนแค่มีความคิดว่าจะเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัวและใช้ชีวิตหลังเกษียนอายุราชการเท่านั้นจึงเริ่มดูแลที่ดินจากการปลูกต้นไม้เพื่อสร้างความร่มรื่นเป็นธรรมชาตินอกจากนี้ยังน้อมนำเอาพระราชดำริในหลวงร.9 มาใช้ ปลูกผัก ขุดสระน้ำเลี้ยงปลาทำนาปลูกข้าว เป็นต้น

 

            จนต้นไม้ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย หลังเกษียนราชการได้ปรึกษากับครอบครัวทั้งภรรยาและลูกเมื่อเรามีพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติอยากให้คนที่ชื่นชอบธรรมชาติมาสัมผัสจึงปรับปรุงตกแต่งเปิดเป็นร้านกาแฟชื่อ”บ้านนอกคาเฟ่” มีมุมนั่งสบายๆสวยงามเป็นธรรมชาตินั่งจิบกาแฟทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบายข้างทุ่งนา

 

 

           ส่วนชื่อร้านมีความคิดมาจากร้านของเราซึ่งตั้งอยู่บ้านนอกจึงนำมาใช้เป็นชื่อร้านซึ่งเพิ่งเปิดได้ประมาณ 3เดือนปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากร้านกาแฟ ก็เริ่มมีอาหาร เครื่องดื่มเพิ่มขึ้นและรับจดงานเลี้ยงงานสังสรรค์เนื่องจากลูกค้าชอบบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ในอนาคตผมจะสร้างที่พักเป็นรีสอร์จสถานที่กางเต้นท์เน้นธรรมชาติมีมุมพักผ่อนแบบบ้านๆ ไว้คอยบริการ ใครชอบถ่ายรูปที่บ้านนอกคาเฟ่มีมุมให้เลือกถ่ายภาพหลากหลายใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเรียบง่ายเป็นธรรมชาติและต้องการหลบหนีความวุ่นวายเชิญมาสัมผัสได้ที่”บ้านอกคาเฟ่”ตั้งอยู่บ้านป่าเหียง ม.1 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 10 กิโลเมตร

 

 

          การเดินทางมาได้ทั้งสองเส้นทาง เส้นทางเส้นทางแรกมาตามถนนลำปาง-เชียงใหม่ เลี้ยวเข้าข้างสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานลำปางไปทางบ้านบ้านป่าเหียง เส้นทางที่2 มาตามถนนห้างฉัตรสายเก่า เลี้ยวเข้าที่ซุ้มหมู่บ้านป่าเหียง พอมาถึงข้างโรงเรียนบ้านป่าเหียงใช้ถนนข้างทางรถไฟเข้าไปตรงมาเรื่อยๆประมาณ2 กิโลเมตรขวามือเชิญมาสัมผัสความงดงามเป็นธรรมชาติแห่งใหม่ของลำปางได้ บ้านนอกค่าเฟ่เปิดบริการตั้งแต่9.00-17.00น.  หยุดทุกวันพุธ โทรสอบถามได้ที่ 096-8252485

 

ประชาสัมพันธ์