ร้องฯไม่เลิก ร้านอาหารโวย!! 6 เดือนถูกร้องเรียนกว่า10ครั้ง

27 ธ.ค. 2561 09:38 น.
พะเยา-ร้องฯไม่เลิก ร้านอาหารโวย!! 6 เดือนถูกร้องเรียนและตรวจสอบสารพัดเรื่องมากกว่า 10 ครั้ง เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบครบแล้วทุกหน่วยงาน ไม่พบทำผิดกฏหมาย ขณะที่เพื่อนบ้านอีกรายบอกหลับสะบายไม่ได้ยินเสียงดังรบกวนตามที่ร้านถูกกล่าวหา

         ช่วงค่ำของ วันนี้ (26 ธ.ค. 2561) พ.ต.ท.สุกฤษณ์  คำเวียงสา รรท.ผกก.สภ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา สั่งการให้ ร.ต.อ.อนันต์  วงค์ชัย รอง สวป.สภ.เชียงคำ ปฏิบัติหน้าที่ รอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน และ ร.ต.ท.เดวิด  ใจบุญ  รอง สวป.สภ.เชียงคำ ร้อยเวรสายตรวจ ให้ทำการตรวจสอบ ร้านโอเอซิส อินดี้แอนด์เรสเตอร์รองท์ เลขที่ 626 ม.3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งมี นายพงศ์พิรุณ (แบงค์) ตาริม อายุ 29 ปีและ น.ส.พุทธวรรณ  ตาริม  เป็นเจ้าของร้าน  

 

  

           สืบเนื่องจากได้มีการร้องเรียนให้เข้าทำการตรวจสอบเรื่อง รับคนต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต, ให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้ามาใช้บริการ ,เปิดเพลงเสียงดังก่อให้เกิดความรำคาญ และเปิดสถานบริการเกินเวลาที่ทางราชการกำหนด

 

         ทั้งนี้จากการตรวจสอบ ทาง  ร.ต.อ.อนันต์  วงค์ชัย รอง สวป.สภ.เชียงคำ พบ พนักงานที่ทำงานในร้านเป็นคนไทยทั้งหมดไม่มีคนต่างด้าวเข้ามาทำงาน ภายในร้านก็ไม่ได้เปิดเพลงเสียงดังมากจนก่อให้เกิดความรำคาญ สำหรับลูกค้าในร้านมีเพียง 2 -3 คนเท่านั้น ตรวจสอบแล้วเป็นผู้ใหญ่อายุเกิน 20 ปี ทางร้านมีใบอนุญาตเปิดร้านถูกต้อง ส่วนเรื่องเปิดสถานบริการเกินเวลาที่ทางราชการกำหนด ก็ได้เพียงตักเตือนเพราะขณะที่ทำการเข้าตรวจสอบยังช่วงดึกไม่เกินเวลา หลังจากการตรวจสอบแล้วไม่พบสิ่งที่ผิดกฎหมายหรือตามที่ถูกร้องเรียนแต่อย่างใดและจะนำเรียนผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นต่อไป 

 

  

        ด้านนายพงศ์พิรุณ หรือแบงค์ ตาริม และน.ส.พุทธวรรณ  ตาริม  เจ้าของร้าน เผยว่า ตั้งแต่เปิดร้านมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วถูกร้องเรียนเรื่องต่างๆนานา เช่น เสียงดังรบกวนชาวบ้าน เปิดเกินเวลาที่กำหนด เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาใช้บริการ มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ฯลฯ ซึ่งได้มีหน่วยงานราชการเข้ามาตรวจสอบหลายหน่วยงานหรือแทบจะทุกหน่วยงานของอำเภอเชียงคำ ทั้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเชียงคำ เทศบาลตำบลหย่วน สาธารณะสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แต่ทุกครั้งที่หน่วยงานทั้งหลายเข้ามาตรวจกับไร้วี่แววของผู้ร้องเรียน ทั้งๆที่อยู่ตรงข้ามกับร้านของตนเองและไม่เคยที่จะเข้ามาพูดคุยกัน ตนเองเคยได้เข้าไปคุยกับผู้ร้องเรียน แต่ได้รับการปฏิเสธไม่ยอมคุยด้วย จากการที่ตนเองปรับปรุงด้านเสียงดังรบกวน จนต้องไปกู้เงินมาก่อสร้างเพื่อปิดกั้นเสียงไม่ให้เล็ดรอดจนเป็นที่รำคาญของคนละแวกนั้น หมดเงินไปกว่า 1 ล้านบาท เพียงเพราะตนเองอยากจะเปิดร้านต่อไป ในระยะ 6 เดือนหลัง ตนเองถูกร้องเรียนจากบุคคลเดียวกันมากกว่า 10 ครั้งในเรื่องเดิมๆที่ไม่เป็นความจริง จึงวอนผู้ร้องเรียนให้ออกมาหันหน้าคุยกันเพื่อจะได้แก้ไขปัญหาที่ค้างคากัน ไม่ใช้ร้องเรียนไปตามหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ทั่วอำเภอ ตนเองคาดว่า การร้องเรียนครั้งนี้คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน  

 

          ด้าน นายอัครเดช  ดอนเลย อายุ 26 ปี  83/2 ม.3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านติดกับ ร้านที่ถูกร้องเรียน กล่าวว่า เรื่องเสียงดังก่อให้เกิดความรำคาญ ตนเองขอยืนยันได้ว่า เสียงเพลงที่ดังนั้น แทบจะไม่ได้ยินหรือเล็ดลอดออกไป ตนเองอาศัยอยู่ติดกันก็ยังนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย ตนเองคิดว่า การร้องเรียนมากกว่า 10 ครั้งที่เกิดขึ้น อาจจะเป็นการกลั่นแกล้งกันมากกว่า โดยไม่สนใจคนทำมาหากิน 

 

 (นพพร/พะเยา )

ทำมาหากิน