เจ๋ง! อาชีวะอุตรดิตถ์ แต่งหน้าเค้ก "ฮีโร่ถ้ำหลวง - รณรงค์เลือกตั้งปี 62" ยอดทะลุหมื่นปอนด์

25 ธ.ค. 2561 17:35 น.
อุตรดิตถ์-นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ผลิตเค้กเพื่อจำหน่ายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 62 โชว์หน้าเค้ก "จ่าแซม" ฮีโร่ถ้ำหลวง และ เค้กรับเลือกตั้ง ส.ส.

วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์นักศึกษาแผนกอาหารและโภชนาการ ตั้งแต่ ระดับชั้น ปวช.ถึง ปวส. ต่างขะมักเขม้น และตั้งใจทำขนมเค้ก ที่ทุกขั้นตอนนักศึกษาลงมือทำเอง หลังมีออร์เดอร์สั่งซื้อและต้องจัดส่ง ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 2 มกราคม 2561 แล้ว 10,000 ปอนด์ ซึ่งปีนี้มีการผลิตเค้กและแต่งหน้าที่มียอดสั่งจองมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งเค้กครีมวานิลา ช็คคโกแลค และแยม แต่ที่ยอดขายทะลุเป้า ยอดนิยมมากที่สุด คือ เค้กที่แต่งหน้าด้วยบุคคลแห่งปี อย่างเช่น ฮีโร่ถ้ำหลวง “จ่าแซม” ช่วย 13 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี แม่สายออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี พร้อมข้อความ “เดินหน้าประเทศไทย” 

 

 

นายไพฑูรย์ ตัณทานนท์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี ที่นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวอุตรดิตถ์ทุกแผนกวิชาร่วมแรงร่วมใจ ผลิตขนมเค้กจำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งในและต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2561 ต้อนรับปีใหม่ 2562 จำนวนสั่งซื้อจะเพิ่มขึ้นทุกปี ขนมเค้กที่นักศึกษาทำขึ้น เน้นการใช้วัตถุดิบชั้นดี เน้นการใช้วัตถุที่มีในท้องถิ่น ทำวันต่อวัน สดใหม่ บริการส่งถึงบ้านตามที่ลูกค้ากำหนด

 

 

ปีนี้การแต่งหน้าเค้ก ออกแบบให้ทันสมัย ทันเหตุการณ์ เพื่อสร้างจุดขายที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ดึงกระแสความนิยมของสังคมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ จึงเป็นที่มาของเค้กรูปเหมือน เป็นลักษณะ 3 มิติ ทำให้เกิดสีสัน สร้างจุดขาย นอกจากเค้กบุคคลแห่งปีแล้ว ยังแต่งหน้าเค้กเพื่อรับการเลือกตั้ง ทั้ง ส.ว.และ ส.ส. ในปี 2562 ขนาดเค้ก 2 ปอนด์ มีรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมข้อความ “คนไทยจะได้เลือกตั้งแล้ว” “ขายค้ก ไม่ขายเสียง” “ซื้อเค้ก ไม่ซื้อเสียง” และพิเศษด้วยเค้กทุเรียนผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ ในราคา 2 ปอนด์ 500 บาท เพื่อนำเป็นของฝากส่งความสุขให้คนที่รักและเคารพ หากเป็นเค้กปกติธรรมดาทั่วไปราคาเพียงปอนด์ละ 180-200 บาท มียอดสั่งจอง ณ วันนี้ทะลุ 10,000 ปอนด์ สร้างรายได้ทะลุหลักล้านบาทไปแล้ว

 

 

ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ต้องการให้นักศึกษาได้นำความรู้ที่เรียน สู่การปฏิบัติจริง สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ และเรียนรู้การทำงานเป็นทีม ซึ่งนักศึกษาทุกคนต่างมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวตั้งแต่การตลาด ,ออกแบบ ,บัญชี ,คอมพิวเตอร์ และ คหกรรม หากมีกำไรจะจัดสรรเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ฐานะยากจน และบางส่วนนำมาพัฒนาการเรียนการสอน และรับปีใหม่ 2562 น้องๆ นักศึกษายังได้แต่งหน้าเค้ก เป็นโลโก้เนชั่น และ คมชัดลึก พร้อมอวยพรผู้บริหารและพนักงาน ทีมข่าวเนชั่น และ คมชัดลึก ประสบแต่ความสุข ตลอดปี 2562 และตลอดไป

คนดี คนเด่น