บุกศาลากลางทวงถามคดีป.ป.ช.ชีมูลความผิดนายก.อบจ.พะเยา

24 ธ.ค. 2561 16:20 น.
พะเยา- ชาวบ้านขอพบผู้ว่าหมูป่า ทวงถามความคืบหน้ากรณีป.ป.ช. ส่งเรื่องให้จังหวัดฯสอบสวน เพื่อถอดถอนนายก.อบจ.พะเยา

            วันนี้( 24 ธันวาคม 2561 ) ที่ศาลกลางจังหวัดพะเยา นายวสันต์  นาผัด ซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนของผู้เสียภาษีพร้อมพวกประมาณ 10 คน ได้รวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือทวงถามและขอทราบผลการสอบสวนในส่วนของจังหวัดพะเยาโดยซึ่งเป็นอำนาจหน้าของผู้ว่าราชการจังหวัด คือนายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร กรณีป.ป.ช.ชี้มูลความผิดนายวรวิทย์  บุรณศิริ นายก.อบจ.พะเยา ในข้อกล่าวหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติ หรือปฏิบัติหน้าที่ทุจริต กรณีการจัดซื้อจัดจ้างท่อคอนกรีตเสริมเหล็กขนาด 1 เมตร จำนวน 129 ท่อ ในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เมื่อปี 2555  

 

            นายวสันต์ กล่าวว่า การมาทวงถามเรื่องการสอบสวนนายวรวิทย์ นั้นตนมาทวงถามในฐานะผู้เสียภาษาให้รัฐคนหนึ่ง เมื่อป.ป.ช.มีมติว่า นายวรวิทย์ มีความผิดจริงตามข้อกล่าวหาและส่งเรืองให้จังหวัดพะเยาเป็นผู้สอบสวน แต่ปรากฏว่าตลอดระยะเวลา 2เดือนที่ผ่านมาไม่เห็นมีการเรียกสอบหรือสอบสวนใดๆทั้งสิ้น จึงอยากทวงถามว่าเรื่องดังกล่าวไปถึงไหน และผลเป็นอย่างไร  

 

            ด้านนายจิตติวัฒน์ ยศหนัก ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพะเยา ซึ่งมารับเรื่องแทนนายณรงค์ศักดิ์ ซึ่งติดราชการนอกพื้นที่ กล่าว่า หลังจากที่รับเรื่องแล้วเย็นวันนี้จะนำเรื่องทวงถามนี้เสนอต่อนายณรงค์ศักดิ์ และจะแจ้งส่วนที่เป็นผลความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะๆ  

 

            หลังจากทำความเข้าใจและนายจิตติวัฒน์ เสนอจะรายงานการสอบสวนให้ทราบเป็นระยะๆจนกว่าจะมีการตัดสินหรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งจนเสร็จสิ้นกระบวนการ ชาวบ้านทั้งหมดพอใจและเดินทางกลับโดยสงบ 

 

   ( นพพร/พะเยา )

การเมืองท้องถิ่น