รปช เดินคารวะแผ่นดิน จ.สุรินทร์

20 ธ.ค. 2561 16:08 น.
"สุเทพ เทือกสุบรรณ" แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และ ในฐานะประธานคณะทำงาน บอก พรรคการเมือง จัดงานระดมทุนไม่ใช่เรื่องแปลก ทุกพรรคต้องมีค่าใช้จ่าย ชม สุรินทร์ เมืองน่าอยู่ ปชช.จิดใจดี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสุรินทร์   ว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 45 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ ( 20 ธ.ค..)ที่ จ.สุรินทร์   โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค  และ ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค  พร้อมด้วย นายประสาร  มฤคพิทักษ์ นายอุทัย ยอดมณี  และ นายสมบูรณ์ สุพรรณฝ่าย หนึ่งในคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรครปช. ได้เริ่มออกเดินพบปะเชิญชวนประชาชนที่บริเวณตลาดสดใหญ่ จากนั้นไปสักการะศาลหลักเมือง   สักการะ อนุสาวรีย์พญาสุรินทร์ภักดี

 

 

 

 

นายสุเทพ กล่าวตอนหนึ่งว่า เป็นการเดินคารวะแผ่นดินตามโครงการปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน  ซึ่งตอนนี้ มาในพื้นที่ภาคอีสาน  เริ่มต้นที่บุรีรัมย์ และต่อมาในวันนี้(20ธ.ค.ก็มาตั้งค่ายพักแรมที่ จ.สุรินทร์ เช้านี้ออกมาเดินคารวะแผ่นดินคารวะพี่น้องประชาชนในย่านธุรกิจการค้า ตลาดสด ห้องแถว ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาว จ.สุรินทร์ อย่างดีมาก เดินเข้าไปในตลาดสด ท่านเอาไส้กรอกอีสาน เอาขนมจีน มาให้รับประทาน เอาขนมต่างๆมาให้มากมายพวงมาลัยดอกดาวเรื่อง ดอกกุหลาบ  พี่น้องชาว จ.สุรินทร์ ให้ศีลให้พร มีใจเมตตาต้อนรับดูแลเป็นอย่างดีน่าชื่นใจ ช่วงที่ไปคารวะศาลหลักเมือง พี่น้องชาวสุรินทร์ เอาผ้าขาวม้ามาผูกเอวให้  เตรียมข้าวของมาให้บูชาศาลหลักเมือง เดินแนะนำว่าจะต้องทำอะไรก่อนหลังเป็นความเมตตากรุณาเอื้ออาทร ของชาว จ.สุรินทร์ เมืองน่าอยู่มาก ถนนสะอาด มีระเบียบ สงบเรียบร้อย จ.สุรินทร์ เป็นจังหวัดที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจ และโดยเฉพาะการที่เป็นจังหวัดชายแดน  มีโอกาสที่จะทำการค้า ทำธุรกิจร่วมกับประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

เมื่อถามว่า กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จัดเลี้ยงโต๊ะจีน เมื่อคืนวันที่19 ธ.ค.ที่ผ่านมามองอย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า พรรครปช.เองก็จัดก่อนพรรคพลังประชารัฐ  โดยจัดไปเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นงานระดมทุน เพราะพรรคการเมืองทั้งหลาย มีความจำเป็นต้องใช้เงินในการส่งผู้สมัครของพรรค ลงแข่งขันเลือกตั้งเป็น ส.ส. พรรคก็ต้องมี เงินช่วยเหลือให้สมาชิกสามารถทำงานได้ เงินตรงนี้มันสำคัญ พรรคจะเอามาจากไหน พรรคอย่างเราทำอะไรตรงไปตรงมา เราเลยจัดงานระดมทุนขึ้นมาเมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค.ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ ขายโต๊ะ 240 โต๊ะ  ในราคาโต๊ะละ1 ล้านบาท เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาผู้คน ที่เขาพอมีกำลัง เขาสามารถ มาช่วยเหลือพรรคได้ ที่จัดเป็นอาหารฝรั่ง มีการแสดงโขน และการแสดงอื่น ทุกการแสดงก็จะให้ประโยชน์ ให้การชักนำให้คนได้คิดถึงปัญหาของบ้านเมือง และแนวทางที่จะแก้ไขต่อไป ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐเพิ่งมาจัดเป็นเรื่องปกติ  ไม่มีอะไรแปลกพิสดาร เพราะเคยจัดมาก่อน

 

 


เมื่อถามว่า กับพรรคเพื่อไทย อาทิ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ออกมาเป็นผู้ขับเคลื่อนของพรรคเพื่อไทย มีความคิดเห็นตรงนี้อย่างไร นายสุเทพ ไม่ให้ความสำคัญ และไม่ให้ความสนใจ  เรื่องของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องของเขาที่จะดำเนินการ ตนไม่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ก้าวก่าย ตนทำหน้าที่ เป็นผู้ก่อตั้งเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือพรรคการเมืองของประชาชนที่เรียกว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย นั่นต่างหากที่เป็นภารกิจที่สำคัญของตน

 

 


เมื่อถามว่า มีอะไรจะกล่าวถึงเส้นทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า นายสุเทพ กล่าวว่าตนไม่มีอะไร จะกล่าวถึง เพราะท่านทำหน้าที่ของท่านดีอยู่แล้ว โดยส่วนตัวสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ แต่ว่าตอนนี้มาเป็นสมาชิกพรรค รปช ทุกอย่างก็ต้องแล้วแต่พรรค. กับพี่น้องประชาชนตนเชื่อมั่นว่า พี่น้องประชาชนคาดหวัง รอวันเลือกตั้งทั่วไป 24 ก.พ.2562 และประชาชนเชื่อมั่นว่าหลังการเลือกตั้งทั่วไปแล้ว บ้านเมืองต้องเรียบร้อย ไม่มีเหตุวุ่นวาย  ใครจะแพ้ ชนะไม่สำคัญประชาชนตัดสินแล้วก็จบ เชื่อว่าอย่างนั้น ประชาชนคาดหวังที่จะเลือกตั้งโดยเร็ว เชื่อว่าเลือกตั้งแล้ว ธุรกิจต่างๆจะดีขึ้น  เศรษฐกิจภาคประชาชนจะดีขึ้น  

 

 


ทั้งนี้หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจในพื้นที่ จ.สุรินทร์ คณะของนายสุเทพ ก็เดินทางต่อไปที่ จ.ศรีสะเกษ

 

 

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น