ดอกไม้ในกระจก ของขวัญปีใหม่สุดแนว

16 ธ.ค. 2561 17:25 น.
ดอกไม้ในกระจก หรือวุ้น 3 มิติ สีสันสวยงามและดีต่อสุขภาพ รับจองออนไลน์ล่วงหน้าเป็นของขวัญปีใหม่ และเป็นเจ้าแรกในจังหวัดพิษณุโลก

ที่ร้านเค้กวันเกิด ถนนราเมศวร เขตเทศบาลนครพิษณุโลก  จ.พิษณุโลก  ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นางสาวพรสวรรค์  เอกภาพันธ์ หรือ น้องกิ๊ฟ อายุ 31 ปี กำลังขะมักเขม้นในการทำวุ้น 3 มิติ ในลวดลายรูปดอกไม้หลากหลายชนิด เพื่อให้ทันกับออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งจองเพื่อมอบเป็นของขวัญหรือของฝากญาติพี่น้อง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้

 

นางสาวพรสวรรค์ ฯ กล่าวว่า “ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่  ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ ถ้าเบื่อในการทานแป้ง ทานเค้ก ดอกไม้ในกระจก ตัวนี้ก็จะเน้นรักสุขภาพ เพื่อมอบให้กับผู้ใหญ่ได้ค่ะ มีสีสวยงามค่ะเหมาะกับเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยค่ะจะเป็นวุ้นค่ะ เป็นเยลลี่ค่ะ ใช้นมสดขึ้นรูปเป็นดอกไม้ค่ะ ตอนนี้ที่ร้านเป็นหนึ่งในพิษณุโลก  ต้องสั่งล่วงหน้า 3 วันนะคะ เพราะว่างานตัวนี้ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ และใกล้ปีใหม่นี้ ท่านใดกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษ ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ก็ขอแนะนำเป็นดอกไม้ในกระจกของที่ร้าน  ทานอร่อยค่ะรสชาติไม่หวานเกินไป อมเปรี้ยวนิดๆ แล้วก็ดีต่อสุขภาพค่ะ ไม่อ้วนแน่นอนค่ะเหมาะกับผู้ใหญ่มากๆ เลยค่ะ”

 

การทำวุ้นดอกไม้ 3 มิติ  ต้องอาศัยความชำนาญสร้างสรรค์ลวดลายดอกไม้ให้พลิ้วไหว และยังได้ฝึกสมาธิ การสร้างลวดลายดอกไม้  การฉีดลายเส้นดอกไม้ ตั้งแต่เกสรและจนถึงกลีบดอก  ที่สำคัญอยู่ที่ความใจเย็นเพื่อรายละเอียดยิบย่อยอยู่ในทุกขั้นตอน  มีหน้าตาน่าทาน มองเผินๆ เหมือนกับนำดอกไม้จริง ไปใส่ไว้ในวุ้นใสๆ  แต่นั่นล้วนมาจากการสร้างสรรค์ลวดลายด้วยงานฝีมือจากการนมสดฉีดเข้าไป กลายเป็นดอกไม้ 3 มิติที่เลอค่า จำหน่ายในราคา 1 ปอนด์ 400 บาท  เซ็ท 4ลูก 4 ลายดอกไม้ 300 บาท

สำหรับท่านใดสนใจสามารถดูรายละเอียดและสั่งจองล่วงหน้า 3 วัน ที่เบอร์โทร  096 6752 888 หรือได้ที่เพจ Facebook ชื่อ แมลงปอ Cafe' (Gift cake homemade)  

ทำมาหากิน