พบหนุ่มใจดีเก็บเงินได้1แสนลานจอดรถแบงค์ธนชาต ส่งตำรวจหาเจ้าของ

6 ธ.ค. 2561 17:45 น.
ขอนแก่น-พบหนุ่มใจดี เก็บเงินสดได้ปึกใหญ่ นับได้ 1 แสนบาท บนลานจอดรถธนาคารธนชาต สาขาชุมแพ เจ้าตัวนำไปแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของต่อไป 

           จากกรณีที่มีผู้ใช้ เฟซบุ๊คในชื่อ Songkiat Moonchaisor  ได้โพสต์คลิปลงในกลุ่ม ขอนแก่นมีด่านบอกด้วย โดยระบุว่ามีผู้ชายใจดีเก็บเงินได้ 1 แสนบาท แล้วนำไปประกาศหาเจ้าของ โดยนำเงินไปให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น 

          เรื่องนี้ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พบว่า คนที่เก็บเงินได้คือนายวิรัตน์ ไชยจิตร อายุ 53 ปี  เก็บได้บริเวณลานจอดรถธนาคารธนชาต สาขาชุมแพ  เมื่อเวลา 11:00 น.วันที่6 ธ.ค.61 โดยคนที่โพสต์คลิปลง คือ พระทรงเกียรติ มูลไชยสอ พระที่วัดป่าสันติประชาสรรค์ ต.โนนอุดม อ.ชุมแพ 

         ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถาม ทราบว่า พระทรงเกียรติ พร้อมน้าชาย คือคนที่เก็บเงินได้ ได้เดินทางไปที่ธนาคาร โดยให้น้าชายเป็นคนไปถอนเงินสด และพระทรงเกียรตินั่งรออยู่ในรถที่ลานจอดรถ  กระทั่งน้าชายเดินกลับมาที่รถ พระทรงเกียรติ หันไปพบซองสีขาว อยู่ห่างจากรถประมาณ 3 เมตร จึงยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายวีดีโอ พร้อมกับบอกให้น้าชายหยิบซองนั้นขึ้นมา เนื่องจากไม่ทราบว่าของด้านในเป็นอะไร จึงต้องถ่ายไว้เป็นหลักฐาน 

         ซึ่งเมื่อหยิบขึ้นมา และเปิดดูในซองพบธนบัตร แบงค์พันจำนวน1 ปึก ตามคลิปที่โพสต์ ลงโซเชียลจึงรีบนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ชุมแพ เพื่อให้ตามหาเจ้าของ ต่อไป 


         ข่าวโดย - พรพรรณ​ เพ็ชรแสน 

อาชญากรรม